Chiều ngày 04/01, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Hà Tĩnh, tổ chức Lễ dâng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lên phần mộ Cố giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Bình tại phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh.

Các đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Báu Hà tham dự buổi lễ

Tham dự có Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Báu Hà, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ dâng hương trước anh linh Cố giáo sư Nguyễn Đức Bình

Về phía thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - UBND thị xã, cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương cùng đại gia đình Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình.

Giáo sư, Tiến Sỹ Lê Văn Lợi, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến

Công trình nghiên cứu khoa học “Về cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay” của Cố giáo sư, NGND Nguyễn Đức Bình gồm 64 bài viết từ năm 1962 đến năm 2014. Đây là công trình khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao, gắn liền với quá trình hoạt động của giáo sư trên các cương vị công tác, nhất là với vai trò Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và là Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Các phần thưởng cao quý Đảng, Nhà nước công nhận đối với các công trình nghiên cứu của Cố giáo sư - NGND Nguyễn Đức Bình

Công trình đã được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2021. Đây là hai giải thưởng cao nhất thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Ông Nguyễn Việt Anh, Đại diện gia đình phát biểu ý kiến

Đại tá Nguyễn Viết Hiển, Nguyên Phó tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng toàn dân - Bộ quốc phòng giới thiệu về Giải thưởng của Cố GS, NGND Nguyễn Đức Bình

Tại buổi lễ thay mặt cho lãnh đạo tỉnh đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn từ công trình khoa học - công nghệ của Cố giáo sư. Những tác phẩm, bài viết này đã thể hiện vai trò, trách nhiệm cao, thể hiện lý luận sắc sảo, chiều sâu của tư duy triết học, nhãn quan chính trị nhạy bén, có giá trị gợi mở định hướng lâu dài cho công tác tư tưởng, lý luận  cũng như bảo vệ có hiệu quả nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV -Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp cần quan tâm tuyền truyền những giá trị của những bài viết, nhằm giáo dục nền tảng tư tưởng, truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học cho các thế hệ  trẻ./.

Thống kê: 3.406.683