Chiều ngày 16/11, TDP Ngọc Sơn phường Đức Thuận tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đến dự có các thành viên Đoàn chỉ đạo Tỉnh ủy tại thị xã Hồng Lĩnh, Đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đức Thuận.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong suốt 92 năm xây dựng và phát triển.

Năm 2022, TDP Ngọc Sơn đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong công tác chỉnh trang đô thị TDP Ngọc Sơn đã làm được 3 tuyến đường với chiều dài hơn 400m, mặt đường rộng 6m, có mương thoát nước, điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư 2,1 tỷ đồng. Nhân dân đã hiến hơn 700m2 đất ở, các công trình phụ, hàng trăm mét bờ rào, xã hội hóa và huy động hàng trăm ngày công lao động để làm sân bóng đá mini trị giá trên 200 triệu đồng. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động có hiệu quả thu hút đông đảo người dân tham gia. Phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo được quan tâm, cùng với sự hỗ trợ của các cấp năm qua TDP đã sửa chữa nhà ở cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã giúp 04 hộ thoát nghèo. Hiện nay hộ khá, hộ giàu ở TDP được tăng lên, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,53%. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, gia đình học tập được đẩy mạnh, năm 2022 TDP Ngọc Sơn có 246/264 gia đình đạt gia đình văn hóa, 218/264 gia đình đạt gia đình thể thao; 72 gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo. Việc xây dựng quỹ khuyến học được TDP hết sức quan tâm, các gia đình các dòng họ hưởng ứng tích cực.

Các đồng chí thành viên Đoàn chỉ đạo của Tỉnh ủy tại thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Tổ dân phố

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Tổ dân phố

Các tổ chức chi đoàn, chi hội thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt, tỷ lệ kết nạp hội viên đạt trên 95%. TDP giữ vững danh hiệu TDP văn hóa.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Trong thời gian tới TDP tiếp tục triển khai có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đẩy mạnh phong trào xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị nhất là xây dựng tuyến phố văn minh đô thị góp phần xây dựng phường Đức Thuận sớm hoàn thành các tiêu chí văn minh đô thị vào năm 2024; Quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa, gia đình văn hóa, TDP văn hóa; Thực hiện tốt chỉ thị 20 về việc cưới việc tang và lễ hội; Thực hiện hoàn thành các tiêu chí để năm 2023 giữ vững danh hiệu TDP văn hóa; Đẩy mạnh phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình kinh tế tăng thu nhập nâng cao mức sống cho Nhân dân; Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, xây dựng chi bộ, các tổ chức chi đoàn chi hội trong sạch vững mạnh….

Thống kê: 3.409.610