Chiều ngày 13/11, Tổ dân phố 8, phường Nam Hồng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2022 và kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt  Nam. Về chung vui với cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 8 có các đồng chí: Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Đinh Thị Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nam Hồng cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo, đại diện lãnh đạo UBMTTQ thị xã, cấp uỷ, chính quyền phường.

Tiết mục dân vũ chào mừng ngày hội

Tổ dân phố 8 phường Nam Hồng có 315 hộ với 1.235 nhân khẩu. Trong thời gian qua, cấp ủy, ban cán sự tổ dân phố đã tập trung chỉ đạo các đoàn thể và bà con Nhân dân thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong tổ dân phố luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, từ đó thúc đẩy các phong trào của tổ dân phố ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong tổ chỉ còn 0,95%, hộ cận nghèo còn 1,9%, năm, 2022 tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 93%. Thực hiện phong trào chỉnh trang đô thị, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong năm qua, cấp ủy, ban cán sự tổ dân phố đã vận động Nhân dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng 7 công trình chỉnh trang đô thị trị giá 670 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp 320 triệu đồng và 800 ngày công. Bên cạnh đó, tổ dân phố cũng đã thực hiện tốt chính sách đối với người có công, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, đảm bảo an sinh xã hội… Với những kết quả đạt được, năm 2022, tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa.

Bà Trần Thị Minh - Tổ trưởng Tổ dân phố 8 khai mạc ngày hội đại đoàn kết

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Ban cán sự Tổ dân phố 8

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ mong muốn thời gian tới nhân dân và cán bộ TDP tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng TDP ngày càng phát triển

Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023

Tham dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ tổ dân phố 8, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân và cán bộ tổ dân phố  đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn, thời gian tới tổ dân phố tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy các phong trào ngày càng phát triển để góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng phường Năm Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.465.320