Sáng ngày 29/10, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Công an năm 2023. Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo BCH quân sự, công an, Trung tâm Y tế thị xã.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ phụ trách công tác tuyển quân của BCH quân sự thị xã, công an thị xã, thành viên Hội đồng khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023 của thị xã, thành viên tổ sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2023 của các phường, xã đã được hướng dẫn chi tiết Thông tư Liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự;  Phổ biến một số văn bản của các cấp, các ngành về tiêu chuẩn khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc phát biểu tại hội nghị

Qua tập huấn, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ kiểm tra, khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023. Từ dó, thực hiện kiểm tra, đánh giá sơ bộ sức khoẻ; phân loại, kết luận sức khoẻ đối với công dân được gọi khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2023 theo đúng quy định./.

Thống kê: 3.384.562