Sáng 26/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bắc Hồng tốt chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Phan Văn Đường - Bí thư thị Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã; Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội LHPN, Phó trưởng đoàn chỉ đạo BTV Thị ủy tại phường Bắc Hồng. Về phía phường Bắc Hồng có đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Khanh - Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị phường Bắc Hồng; cùng với đó là 50 đoàn viên thanh niên đại diện cho gần 1000 đoàn viên thanh niên trong toàn phường.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bắc Hồng đã hoàn thành 14/ 15 chỉ tiêu mà Nghị quyết khóa IX đã đề ra. Trong đó nổi bật: Có 3.428 lượt ĐVTN được học tập quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật cảu nhà nước; 550 ĐVTN được tư vấn và giới thiệu việc làm; Kết nạp 285 Đoàn viên mới; Tổ chức gần 200 đợt ra quân VSMT, chỉnh trang đô thị huy động gần 5000 lượt ĐVTN tham gia; Tổ chức hơn 20 buổi sinh hoạt tuyên truyền  pháp luật; Có trên 500 ĐVTN tham gia các cuộc thi tìm hiểu, hành hương về địa chỉ đỏ; Trao tặng hơn 100 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho các gia đình thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Một số ý kiến tham luận tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Việt – Phó Bí thư Thị đoàn và đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận tinh thần chủ động, cố gắng của Đoàn Thanh niên phường trong việc tập trung triển khai các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, mang lại hiệu quả thiết thực bằng những việc làm cụ thể và sáng tạo, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Nổi bật là sự tham gia có trách nhiệm, hiệu quả và sáng tạo vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, công cuộc xây dựng Phường đạt chuẩn Đô thị văn minh, công tác phòng chống Dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động trọng tâm lớn của Đoàn như: 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam... Bên cạnh đó, các đồng chí cũng động viên tuổi trẻ tiếp tục có những bước tiến mới trong việc đổi mới nội dung, phương thức, cách làm để linh hoạt thích ứng với điều kiện mới; tham gia chủ động, tạo tâm thế vững vàng hơn vào công tác phòng, chống dịch COVID-19; Tiếp tục triển khai cách làm, mô hình mới một cách lâu dài, bền vững, có độ lan tỏa rộng rãi và hiệu ứng xã hội tốt hơn.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Thường trực Thị đoàn và lãnh đạo phường Bắc Hồng chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Với tinh thần “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 13 người. Đồng chí Lê Thị  Thương đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bắc Hồng nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thống kê: 3.419.846