Chiều ngày 23/3, Hội LHPN thị xã tổ chức Hội nghị kết công tác Hội và phong trào phụ nữ quý 1/2022, triển khai nhiệm vụ quý 2/2022 và tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Trong quý 1/2022, các cấp Hội phụ nữ thị xã đã tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ 306 hộ gia đình thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”; gắn 65 biển nhà sạch, vườn đẹp. Thành lập 12 nhóm hộ 3 sạch; ra quân làm đẹp, sạch 11 tuyến lối, ngõ ngang dài 3,5km tại các tổ dân phố… Quan tâm phong trào tiết kiệm xoay vòng, tiết kiệm tại chi/tổ hội, mô hình nuôi lợn nhựa. Đến nay, toàn thị xã có 118 tổ, đã tiết kiệm được 3 tỷ 804 triệu đồng, giúp cho 217 hộ vay giải quyết việc làm phát triển kinh tế, mua sắm đồ dùng gia đình. Thành lập 5 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ. Phối hợp với cơ quan BHXH tuyên truyền mua mới 369 thẻ BHYT và 174 thẻ BHXH. Hoàn thành và vượt chỉ tiêu 30 công trình, phần việc chào mừng 30 năm thành lập thị xã. Tổ chức hội thi các công trình, phần việc chào mừng, có 11 công trình đăng ký dự thi (lựa chọn 6 công trình tiêu biểu trao giải và chỉ đạo nhân rộng trong năm 2022).

Trao Giấy chứng nhận cho 3 tập thể  Bắc Hồng, Đức Thuận và Đậu Liêu

Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức Lễ phát động công trình, phần việc thi đua đặc biệt chào mừng đại hội và thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; có 15 trẻ côi được nhận đỡ đầu trị giá 182 triệu đồng và các hoạt động hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 667.000đ; 100% chi hội phát động đã trồng cây xanh, cây hoa và 14 công trình trồng hàng cây chuổi ngọc, cây xanh, cây bóng mát dài 2.400m tại các tuyến đường thôn, tổ dân phố, trụ sở UBND, nhà văn hóa; giúp 10 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cải tạo vườn tạp, trồng hơn 3000 cây ăn quả lâu năm và phát động nhắn hơn 2000 tin ủng hộ mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương; (trong đó có 01 công trình được biểu dương tốp 32 công trình, phần việc tiêu biểu toàn quốc, được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đặc biệt). Ngoài ra các cấp hội đã tặng 489 suất quà nhân dịp Tết Nhâm Dần trị giá 309.500.000đ; vận động Quỹ Thiện nguyện, các nhà hảo tâm, hội viên và nhân dân hỗ trợ, đỡ đầu 79 gia đình hội viên không may bị tai nạn rủi ro, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hình thức trao 1 lần hoặc cả năm trị giá 205.780.000đ; trao tặng 26 mô hình sinh kế (1.200 con gà giống từ 0,2-0,5kg) cho 26 hộ gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 42.000.000đ; hỗ trợ quỹ xây dựng, sữa chữa mái ấm tình thương cho 02 hội viên trị giá 13.000.000đ. Quý 1 đã kết nạp 83 hội viên, giới thiệu 14 hội viên tham gia học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu 01 hội viên ưu tú kết nạp vào Đảng. Tổ chức tuyên truyền 14 nhóm nhỏ với 850 lượt hội viên tham gia; thành lập đội thi tham gia Gameshow hành trang di cư kỷ niệm ngày Quốc tế người di cư 18/12, kết quả đạt giải nhất. Phối hợp tổ chức Hội thi “Hành trang di cư” nhằm truyền thông cộng đồng thúc đẩy di cư an toàn và phòng chống mua bán người; tổ chức vẽ tranh cổ động và treo pano về tuyên truyền phòng chống di cư trái phép. Tổ chức 4 buổi tuyên truyền luật Bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình có 235 chị tham gia. Các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19: Trao hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng; thăm hỏi động viên 33 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch trị giá 10.200.000đ; đi chợ hộ 330 gia đình thực hiện cách ly tại nhà, nấu 417 suất ăn phục vụ những người tuyến đầu chống dịch tại các Trạm y tế, các hộ gia đình F0 có hoàn cảnh khó khăn; điều động 30 chị tham gia dọn vệ sinh khu cách ly y tế điều trị F0 của thị xã tại trường THPT Hồng Lam (cũ).

Thường trực Hội LHPN thị xã trao giấy khen cho 2 tập thể: Đức Thuận và Đậu Liêu

Tại Hội nghị, BTV hội LHPN thị xã đã tặng Giấy khen cho 2 đơn vị Hội LHPN phường Đức Thuận và Đậu Liêu đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, và trao Giấy chứng nhận cho 3 đơn vị: Hội LHPN phường Bắc Hồng, Đức Thuận, Đậu Liêu đã có thành tích trong tham gia các cuộc thi Công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Thống kê: 3.357.675