Vừa qua, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cho gần 100 hội viên là thành viên của các hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu và đội ngũ cán bộ hội từ Chi hội nông dân trở lên.

Về dự có các đồng chí Trần Trung Thành - PCT Hội Nông dân tỉnh, Lê Đăng Phúc - PCT Liên minh Hợp tác xã tỉnh và đồng chí Đặng Ngọc Huấn - UVBTV, Trường ban Tuyên giáo Thị uỷ.

Lớp tập huấn đã được lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về khái niệm chuyển đổi số; những nội dung, giải pháp chuyển đổi số đối với lĩnh vực nông nghiệp như: Trong ngành trồng trọt có ứng dụng công nghệ IOT, Big Data để phân tích các dữ liệu về môi trường, loại cây và giai đoạn sinh trưởng của cây, người tiêu dùng có thể truy suất và theo dõi các thông số này theo thời gian thực.

Lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh phát biểu nêu cao tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong ngành chăn nuôi, có công nghệ IOT, Blockchain, công nghệ sinh học. Ngành nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ sinh học chọn lọc, lai tạo các giống có năng suất, chất lượng cao, có khả năng kháng bệnh, chịu đựng tốt với môi trường, công nghệ nuôi thủy sản tuần hoàn (RAS), công nghệ Biofloc, công nghệ nano, phân tích các dữ liệu về chất lượng nước, quản lý thức ăn và sức khỏe của thủy sản…

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh trực tiếp lên lớp

Đây sẽ là những tiền đề khởi đầu, giúp cán bộ, hội viên nông dân trong toàn thịn có thể hiểu và tiếp cận sâu hơn về kỹ thuật ứng dụng các mô hình chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp trong thời gian tới, góp phần cùng với các cấp Hội nông dân phát triển về chiến lược chuyển đổi số trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay./