Chiều ngày 21/10/2021, Ban Thường vụ thị uỷ đã có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến vào dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Hồng Lĩnh; dự án nhà máy sợi nồi cọc Nam Hồng lĩnh. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Hồng Lĩnh được định hướng phát triển với diện tích 376,72 ha tại phường Trung Lương và Đức Thuận. Tổng vốn thực hiện dự án là 3.350 tỷ đồng. Dự án sẽ được chia thành 2 giai đoạn dự kiến giai đoạn 1 phát triển khoảng 276,72 ha bao gồm: Khu công nghiệp 186 ha, khu nhà ở chuyên gia 12,82 ha, khu đô thị 77,81 ha. Thời gian triển khai trong vòng 36 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư( dự kiến năm 2022-2025). Giai đoạn II phát triển khoảng 100 ha đất khu công nghiệp, trong 24 tháng sau khi diện tích Khu công nghiệp giai đoạn I đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 60%. Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho 30.000 người. Dự án do Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty đầu tư và quản lý bất động sản Tâm Quế thực hiện.

Dự án khu công nghiệp đô thị dịch vụ Hồng Lĩnh sẽ phát triển theo hướng hình thành vùng công nghiệp - đô thị hiện đại gắn kết giữa phát triển đô thị, khu công nghiệp, khu thương mại - dịch vụ đảm bảo cho sự phát triển bền vững của khu công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt đông của khu công nghiệp, gắn kết giữa phát triển khu công nghiệp với quá trình đô thị hoá tại các địa phương.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu tại hội nghị

Dự án nhà máy sợi nồi cọc Nam Hồng lĩnh do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nam Hồng lĩnh là chủ đầu tư có diện tích hơn 58 ngàn m2, nằm ở khu Công nghiệp Nam Hồng. Dự án có vốn đầu tư hơn 637 tỷ đồng, mỗi năm công ty sản xuất được 6.500 tấn sợi, doanh thu mỗi năm dự kiến 562 tỷ đống, giải quyết lao động cho 280 người, thời gian thu hồi vốn trong vòng 9 năm.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại buổi làm việc các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ đều đồng tình nhất trí cao với dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Hồng Lĩnh và Dự án nhà máy sợi nồi cọc Nam Hồng lĩnh. Đồng thời mong muốn các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện đề án cần có sự xâu nối với địa phương để giải quyết các vướng mắc; Cần khảo sát và nghiêm cức để xử lý tốt môi trường, quan tâm đến cây xanh công cộng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Đề nghị nhà đầu tư thực hiện đúng trình tự các bước nhà đầu tư đã cam kết ban đầu; Khi được chấp thuận đầu tư thì cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án…

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cho rằng dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Hồng Lĩnh và Dự án nhà máy sợi nồi cọc Nam Hồng lĩnh vào trên địa bàn là phù hợp với Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII đề ra đó là xây dựng đô thị Hồng Lĩnh thực sự trở thành Trung tâm Kinh tế - Xã hội, đô thị hạt nhân trong chuỗi các đô thị phía Bắc của tỉnh. Hoàn thành 1 trong 3 khâu đột phá của đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII đó là: “Huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng các cụm công nghiệp, thành lập thêm ít nhất 2 cụm công nghiệp; đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp” .Sự đồng tình cao của các đ/c uỷ viên Ban thường vụ đã thể hiện sự thống nhất, quyết tâm đưa thị xã phát triển nhanh và bền vững. Tuy vậy, đối với dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Hồng Lĩnh trong quá trình điều chỉnh quy hoạch cần thực hiện nghiêm túc quy trình và lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân; Nhà đầu tư cần quan tâm đến công tác môi trường, an sinh xã hội đặc biệt là người dân phường Đức Thuận và Trung Lương; Nhà đầu tư cần nên rõ các ngành nghề cụ thể  trong dự án; Giao UBND thị xã phối hợp với các phường xã và nhà đầu tư phân rõ nguồn lực lao động để có sự ưu tiên./.

Thống kê: 3.358.516