Sáng ngày 4/10, Trường THCS Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hoa - Hiệu trưởng Trường THCS Nam Hồng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Đến dự có đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo, Thị đoàn Hồng Lĩnh.

Những năm qua, ngành GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh nói chung và Trường THCS Nam Hồng nói riêng thường xuyên quan tâm, đầu tư phát triển mạnh mẽ phong trào học tập, nâng cao chất lượng dạy và học, mở rộng quy mô trường, lớp.

Phong trào khuyến học, khuyến tài được triển khai nhiều hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ đòi hỏi xã hội càng phải nâng cao chất lượng học tập. Do vậy, hưởng ứng phong trào học tập suốt đời năm 2021, thị xã Hồng Lĩnh phát động chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Tại buổi lễ, giáo viên, học sinh Trường THCS Nam Hồng đã thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị công nghệ số vào dạy, học và hoạt động thư viện

Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính như: đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới GD&ĐT theo hướng phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thầy giáo Nguyễn Trí Bằng - Phó Trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã cho rằng: Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chính vì vậy, cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Trong thời gian tới, các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đều phải có trách nhiệm duy trì và phát huy.

Đồng chí Nguyễn Trí Bằng - Phó Trưởng phòng GDĐT thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đối với các em học sinh cần hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Giai đoạn học phổ thông là giai đoạn các em hình thành các kiến thức và kĩ năng cơ bản đầu đời, đặt nền móng vững chắc cho sự học suốt đời. Các em hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội, mọi điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện; sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.

 Đối với các đơn vị trường học tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác ở trong nhà trường. Phối hợp với các TTHTCĐ để tổ chức việc học tập suốt đời ở địa phương có hiệu quả thực chất. Đơn vị THCS ở trên các địa bàn chủ động tham mưu cho lãnh đạo địa phương tổ chức thành công khai mạc Tuần lễ Hưởng ứng học tập năm 2021;

Đối với trung tâm học tập cộng đồng phường, xã cần tổ chức tốt lực lượng, xây dựng chương trình học tập cụ thể, phù hợp với địa phương để hỗ trợ đắc lực và phát huy thành quả trong quá trình lao động sản xuất. Phát triển về CSVC, tổ chức mở thêm các lớp học học nghề địa phương, học tập văn hóa, học tập chính trị... không ngừng nâng cao trình độ dân trí, trình độ chính trị, trình khoa học kỹ thuật. Huy động các nguồn xã hội hóa để xây dựng tủ sách cộng đồng phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu tri thức của mọi người

Đối với Hội khuyến học, Cựu Giáo chức thị xã và các phường, xã huy động các tập thể cá nhân hảo tâm, có thiện chí trong việc học tập tham gia đóng góp nguồn lực khuyến học khuyến tài cho quê hương. Có quy chế khen thưởng thi đua kịp thời động viên người học tham gia học tập tốt và học tập suốt đời.

Đối với Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các hội...cần quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời trong tổ chức mình. Động viên lực lượng tham gia học tập, làm nòng cốt cho phong trào học tập và học tập suốt đời. Tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, có trách nhiệm xây dựng xã hội học tập

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND thị xã, phòng giáo dục đào tạo và Thị đoàn đã trao tặng Trường THCS Nam Hồng 2.000 khẩu trang y tế

Trường THCS Nam Hồng đã trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Sau lễ phát động, các đại biểu, giáo viên, học sinh tham quan các gian sách, thư viện giới thiệu trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 866.698
    Online: 64