Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học, các trường đã đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp vào sáng mai 15/9.

Phun khử khuẩn trong các phòng học trước khi đón các em học sinh quay lại trường

Những ngày qua, các trường từ Tiểu học đến THPT và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phun tiêu độc, khử trùng, đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để đón học sinh hơn 7.300 học sinh quay trở lại trường.

Các phòng học đã được dọn dẹp sạch sẽ

Đến nay, 100% trường học trên địa bàn đã được cơ quan y tế phun khử khuẩn.

Cán bộ, giáo viên cũng đã dọn dẹp, lau rửa khuôn viên trong trường, lớp học.

Tại các trường học, lớp học đã được trang bị, bố trí bồn rửa tay ở cổng trường, máy đo thân nhiệt và nước sát khuẩn cho giáo viên, học sinh.

Các trường đã chuẩn bị nước sát khuẩn

Các biển chỉ dẫn

Các biển phân lối đi riêng cho từng khối học sinh

Đến thời điểm này, 100% cán bộ quản lý, giáo viên khối THCS, THPT trên địa bàn đã được tiêm vắc-xin. Đây là yếu tố quan trọng không chỉ đối với công tác phòng chống dịch bệnh mà còn tạo tâm lý an tâm cho cán bộ, giáo viên trong quá trình lên lớp trực tiếp./.

Thống kê: 3.222.316