Thực hiện di nguyện của cụ Nguyễn Hữu Thân - 104 tuổi đời, 77 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa, sáng nay, 21/8 ông Nguyễn Trọng Hảo (con trai của cụ Thân) ở Tổ dân phố 4, phường Nam Hồng đại diện gia đình đến trao ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Theo đó, đại diện gia đình cụ Nguyễn Hữu Thân đã trao cho UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh số tiền 15 triệu đồng, UBMTTQ phường Nam Hồng và xã Thuận Lộc mỗi đơn vị tiếp nhận 5 triệu đồng phục vụ cho công tác phòng chống Covid-19. Được biết đây là số tiền được trích từ tiến phúng điếu của cụ Thân, theo di nguyện của cụ khi đang còn sống.

Trước đó, vào tháng 5/2020 cụ Nguyễn Hữu Thân, thuộc đối tượng người có công đã viết đơn tự nguyện không nhận kinh phí hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng của Chính phủ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

Cụ Nguyễn Hữu Thân sinh năm 1918, là cán bộ tiền khởi nghĩa, Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, Huy chương, Huân chương cao quý. Ông sống cả cuộc đời tràn đầy tinh thần nhiệt huyết cách mạng, ý chí kiên trung, tấm lòng trong sáng, đạo đức liêm khiết, giản dị, khiêm tốn, chung thủy và trí óc minh mẫn, là tấm gương ngời sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Chiều ngày 05/8 vừa qua, cụ Nguyễn Hữu Thân đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 104 tuổi, trong niềm tiếc thương vô hạn của nhiều người. /.

Thống kê: 3.462.185