Sáng ngày 10/8, UBMTTQ phường Bắc Hồng đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào xây dựng dòng họ văn minh - An toàn về an ninh trật, năm 2019-2021. Về dự và chỉ đạo có đại diện Thường trực UB MTTQ thị xã, cấp ủy, chính quyền địa phương và các dòng họ.

Qua 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 06 - Xây dựng mô hình “Dòng họ văn minh, an toàn về an ninh trật tự”, các dòng họ trên địa bàn luôn đoàn kết sát cánh chung sức chung lòng, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần xóa đói giảm nghèo.  Đặc biệt là việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, vận động con cháu trong các dòng họ thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, hưởng ứng phong trào hiến đất đai, cây cối và vật kiến trúc để kiến thiết cơ sở vật chất nhằm góp phần chỉnh trang đô thị tại địa phương.

Trong 2 năm qua, 2/2 dòng họ trên địa bàn đã được công nhận danh hiệu dòng họ “Học tập”, 100% gia đình các dòng họ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; nhiều con cháu đạt thành tích cao trong học tập, góp phần thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND phường đã trao giấy khen cho các dòng họ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Dòng họ văn minh - an toàn về an ninh trật tự” giai đoạn 2019-2021./.

Thống kê: 3.367.895