Chiều ngày 10/8, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính 7 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong 7 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các phòng chuyên môn của UBND thị xã vẫn tập trung cho nhiệm vụ cải cách hành chính. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động và tích cực trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, chương trình về công tác CCHC, nhờ vậy công tác CCHC trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn thị xã ngày càng được nâng cao về ý thức kỷ luật, kỷ cương hành chính, đặc biệt là thái độ phục vụ nhân dân. Các TTHC đều được công khai danh mục, quy trình giải quyết theo đúng quy định. Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm hành chính công thị xã đã tiếp nhận 1.847 hồ sơ, đã giải quyết được 1.676 hồ sơ đúng hạn, đang giải quyết là 126 hồ sơ. Ngoài ra UBND thị xã cũng đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra kỷ luật kỷ cương hành chính tại các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và UBND các phường xã. Tích cực chỉ đạo hướng dẫn tổ chức, cá nhân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 …qua đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giải quyết TTHC trên địa bàn thị xã.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Nam Hồng thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề tồn tại hạn chế, nhằm đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian 5 tháng cuối năm, như: Tình trạng xử lý quá hạn trên phần mềm dịch vụ công vẫn còn; tỷ lệ hồ sơ phát sinh qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 còn thấp; việc công khai, minh bạch thông tin trên Trang TTĐT các phường xã chưa được đầy đủ, đúng quy định; việc thực hiện một số nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch CCHC còn chậm;…

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế, chủ động hoàn thành các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm. Tổ chức rà soát lại các đầu việc để tập trung hoàn thành trong thời gian tới. Cố gắng nâng cao thứ hạng cải cách hành chính trong năm 2021./.

Thống kê: 3.365.380