Ngày 2/7, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Hồng Lĩnh, công an các phường, xã đã phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị tiếp tục ra quân xử lý trật tự công cộng.

Lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ tất cả các đồ vật đặt trên vỉa hè, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Thời gian qua, mặc dù thị xã Hồng Lĩnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch triển khai giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, người đứng đầu trong công tác chống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè. Tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, nhất là các gia đình sinh sống, kinh doanh 2 bên tuyến đường, tuyến phố không vi phạm hành lang ATGT đồng thời tổ chức nhiều đợt ra quân giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ nhưng sau mỗi đợt ra quân, nhiều hộ kinh doanh buôn bán vẫn thiếu ý thức, cố tình không chấp hành các quy định của chính quyền địa phương về đảm bảo hành lang ATGT.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, đường thông hè thoáng, trong 1 ngày lực lượng chức năng ở thị xã Hồng Lĩnh đã ra quân giải tỏa gần 100 trường hợp mái che, mái vảy, lều quán, ô che, điểm bán hàng trên hành lang giao thông thuộc các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Đổng Chi… lập biên bản 1 trường hợp vi phạm ở phường Bắc Hồng vi phạm phạt tiền 3 triệu đồng. Phường Đức Thuận lập 3 biên bản xe ô tô dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Lực lượng chức năng thu giữ các biển hiệu đặt sai quy định

Để đảm bảo trật tự đô thị và quản lý hiệu quả hành lang ATGT, không xảy ra trường hợp vi phạm mới hoặc tái vi phạm, trong thời gian tới, UBND thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành lang giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân quyết tâm đảm bảo hành lang giao thông ở các đoạn tuyến đường, từng bước xây dựng nếp sống văn hóa, đô thị văn minh trên địa bàn./.

Thống kê: 3.372.601