Ngày 30/6, Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp Thị đoàn Hồng Lĩnh trao hỗ trợ 70 suất quà cho công nhân lao động ở 04 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19 và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Trao quà cho cán bộ, giáo viên, người lao động Trường Mầm non Nguyễn Du

Tại 04 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động gần 2 tháng nay do ảnh hưởng dịch COVID-19 gồm Công ty Cổ phần thương mại Minh Hiệp Thành, Công ty Cổ phần giáo dục Lasting, công ty Cổ phần đầu tư du lịch Bình Minh - Khách sạn Việt Thái, Trường Mầm non Nguyễn Du (thuộc công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Nguyên Đức), các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã và đại diện Ban Thường vụ Thị đoàn đã trao trực tiếp 50 suất quà cho CNLĐ, mỗi suất quà gồm 5kg gạo, 5 kg khoai lang Nhật, 10 quả trứng, 1 chai nước mắm, 2 chai pepsi 1,5l (tương đương 300.000 đồng/suất).

Trao quà tại Công ty CP Đầu tư và Du lịch Bình Minh - Khách sạn Việt Thái

Tại các Công ty: Cổ phần Vật liệu xây dựng Lam Hồng, TNHH Hoàng Linh Logistic, TNHH Vật liệu xây dựng Trung Nam,  TNHH Thương mại Tuấn Yến, cơ sở sản xuất Lăng mộ Quốc Anh, LĐLĐ thị xã và Thị đoàn đã trao cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn 20 suất quà nhu yếu phẩm như trên, trị giá mỗi suất quà tương đương 300.000 đồng.

Trao quà cho công nhân Công ty CP VLXD Lam Hồng

Được biết để có nguồn kinh phí và nhu yếu phẩm để trao hỗ trợ cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thời gian qua, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã xâu nối và vận động, xã hội hóa từ các tổ chức, nhà hảo tâm để huy động nguồn lực.

Trao quà cho công nhân Công ty TNHH Hoàng Linh Logistic

Trước đó, ngày 29/6, Quỹ xã hội Công đoàn Hà Tĩnh đã trao 23 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho CNLĐ trong các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã bị ảnh hưởng dịch COVID-19, là đối tượng F1 phải thực hiện cách ly tập trung.

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Thương mại Tuấn Yến

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến Doanh nghiệp nói chung đời sống công nhân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh nói riêng. Món quà hỗ trợ cho gia đình các công nhân tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và tuổi trẻ thị xã, chia sẻ khó khăn với gia đình các công nhân vượt qua khó khăn./.

Thống kê: 3.226.024