Sáng ngày 20/5, Đảng bộ Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự về phía Công an tỉnh có đ/c Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, về phía Thị xã có đ/c Nguyễn Văn Hải Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, đ/c Đinh Văn Hồng Phó Chủ tịch UBND thị xã và các đ/c trong đoàn chỉ đạo cùng 91 đại biểu đã có mặt tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã đọc thông qua tóm tắt Báo cáo chính trị

Nhiệm kỳ qua Đảng uỷ, Chỉ huy Công an thị xã đã thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và kịp thời sơ, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đã tạo sự chuyển biến về nhiều mặt, đem lại hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATXH. Trong 5 năm qua Công an thị xã đã đấu tranh có hiệu quả 33 chuyên án, bắt, xử lý 41 ổ, nhóm với 176 đối tượng; điều tra khám phá 155/182 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ hơn 85%, trong đó trọng án đạt 100%. Khởi tố điều tra 176 vụ - 299 bị can; kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 148 vụ- 294 bị can. Bắt, vận động đầu thú 21 đối tượng truy nã, lập hồ sơ áp dụng biện pháp  giáo dục tại phường, xã 32 đối tượng. Công an thị xã đã thực hiện có hiệu quả kế hoạch xã hội hoá lắp đặt camera an ninh trên địa bàn, lắp mới trung tâm điều khiển hệ thống camera an ninh 6/6 phường xã với 41 mắt camera, tổng kinh phí 224 triệu đồng…. Nội bộ Đảng uỷ đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động, hầu hết cán bộ, đảng viên có ý thức kỷ luật cao, nhiệt tình, hăng hái nhận nhiệm vụ khi được phân công, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác xây dựng tổ chức Đảng được Đảng uỷ quan tâm, hàng năm Đảng uỷ Công an đã xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, phân công cấp uỷ viên phụ trách, chủ động khâu tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ đã đề nghị kết nạp 14 quần chúng ưu tú vào đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng uỷ, Ủy ban kiểm tra đã tập trung kiểm tra, giám sát 15 lượt chi bộ, 16 lượt đảng viên trong đó có 3 lượt đảng viên vi phạm kỷ luật….

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 5 năm qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Kết quả công tác trên một số lĩnh vực chuyên môn đạt hiệu quả chưa cao, công tác quản lý cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên dẫn đến việc một số cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải kỷ luật, bản thân một số cán bộ, chiến sỹ ý chí phấn đấu chưa cao, có tư tưởng trung bình chủ nghĩa, ít nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm phục vụ công tác….

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới đó là: Phấn đấu nâng tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án trên 85%, các vụ trọng án đạt 100%, không để tội phạm hình thành các băng ổ nhóm hoạt động lộng hành theo kiểu xã hội đen; Kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 05-10% sơ với nhiệm kỳ trước; Tham mưu xây dựng mới ít nhất 01-02 mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phù hợp, hiệu quả. Hàng năm Đảng bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hằng năm kết nạp từ 1-2 đảng viên….

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa VII

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành mới gồm 7 đ/c, đ/c Nguyễn Công Dũng được bầu giữ chức Bí thư đảng bộ Công an thị xã. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới./.

Thống kê: 3.401.698