Hội LHPN thị xã vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (giai đoạn 2015 – 2020). Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban nghành đoàn thể thị xã và các phường, xã và 43 điển hình tiên tiến trong các phong trào, các cuộc vận động do các cấp Hội và địa phương phát động đã về dự.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, tập thể BCH Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh không ngừng phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn do Hội LHPN tỉnh phát động; luôn vận dụng nhiệm vụ hội gắn với thực hiện nghị quyết của Đảng bộ thị xã; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, thu hút được phụ nữ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước của các cấp hội giai đoạn 2015 - 2020. Thông qua phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước “Tự tin-Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội... đã thực sự động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất tốt đẹp, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần đạt hiệu quả trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của thị xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững được các cấp Hộitrong toàn Thị xã xem là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, góp phần quan trọng trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Các cấp hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên mạnh dạn đầu tư kinh doanh dịch vụ thương mại,chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tổ chức ký kết chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhằm tranh thủ sự hỗ trợ về kỹ thuật, chuyên môn, kết nối nguồn lực, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Tập trung khai thác và quản lý có hiệu quả chương trình tín dụng, tăng cường hỗ trợ để hội viên tiếp cận các nguồn vốn phù hợp với đối tượng và mục đích sản xuất, kinh doanh.

Đến nay, Hội phụ nữ quản lý nguồn vốn 50 tỷ đồng cho 1.263 hộ vay. Ngoài ra Hội còn vận động, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững nhằm tạo nguồn vốn tại chỗ, như tiết kiệm xoay vòng, tại chi tổ, kết quả huy động tiết kiệm trong 5 năm 36 tỷ, giúp trên 2400 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã Hồng Lĩnh biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ hội thời gian qua; thời gian tới các đồng chí đề nghị BCH Hội LHPN thị xã tiếp tục tuyên truyền cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu về ý nghĩa tích cực và mục tiêu của phong trào thi đua, cuộc vận động của hội, xác định các nội dung thi đua phù hợp và phát động phong trào thi đua trong các tầng lớp phụ nữ, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình ở từng phường,xã ở các lĩnh vực; chú trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân tại cơ sở, nhất là phụ nữ tôn giáo,phụ nữ nghèo vượt khó.

Vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Tại hội nghị, Hội LHPN thị xã đã biểu dương  43 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020./.

Thống kê: 4.091.600