Sáng ngày 1/10, UBND  thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

Các đại biểu tham dự

Đến dự có đại diện Trung tâm Thông tin - Công báo – Tin học tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã được giao trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh; văn thư UBND; cán bộ tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công thị xã; đại diện lãnh đạo UBND, Công chức Văn phòng - Thống kê, cán bộ, công chức được giao thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường, xã.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó chủ tịch UBND thị xã: Tích hợp Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Hệ thống hồ sơ công việc và quản lý văn bản là một nội dung cấp thiết và đáp ứng yêu cầu công việc trong giải quyết thủ tục hành chính, đề nghị các thành phần tham dự nghiêm túc tiếp thu, mạnh dạn trao đổi khó khăn trong quá trình thực hiện đề từ đó có giải pháp thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính  đảm bảo quy định và yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính đã đươc cán bộ của Trung tâm Thông tin - Công báo – Tin học  tỉnh quán triệt, hướng dẫn sử dụng chức năng mới trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính, đây là Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Hệ thống hồ sơ công việc và quản lý văn bản; đồng thời được thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.  Đây là nội dung quan trọng trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; nâng cao chất lượng sử dụng dịch vụ công trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh, góp phần đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Đại diện Công ty CP Tin học Tân Dân, đơn vị triển khai phần mềm tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công mới

Các thành phần tham dự tiếp thu nghiêm túc các nội dung để thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính  đảm bảo quy định và yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Thông qua tập huấn, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, phòng ban, đơn vị trực thuộc và UBND các phường xã nắm bắt và sử dụng thành thạo hệ thống để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu công việc trong giải quyết thủ tục hành chính./.

Thống kê: 4.173.095