Chiều ngày 20/9, Ban thường vụ Thị ủy, Tiểu ban Văn kiện tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào dự thảo Đề cương chi tiết báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy; Trưởng, Phó, thành viên Tiểu ban Văn kiện; Tổ trưởng, Tổ phó và các thành viên Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đồng chí Bùi Tuấn, Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy, Tổ phó Tổ biên tập Văn kiện báo cáo dự thảo Đề cương chi tiết báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Trên cơ sở dự thảo được chuẩn bị khá công phu, chu đáo, kỹ lưỡng; tại Hội nghị BTV thảo luận sôi nổi, thẳn thắn, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, định hướng những vấn đề lớn cho sự phát triển thị xã trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đóng góp ý kiến vào các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nhiệm kỳ 2025 -2030

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Tiểu ban Văn kiện và các thành viên Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng thời gởi mở một số vấn đề để Tiểu ban xem xét đưa vào dự thảo đề cương.

Dự thảo Đề cương Báo cáo Chính trị gồm 2 phần chính: Phần thứ nhất đánh giá một cách thực chất, khách quan những kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII trên lĩnh vực về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh;  những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Phần thứ hai, trên cơ sở bối cảnh tình hình mới và thực tiễn phát triển thị xã trong những năm qua; dự thảo tập trung vào việc xác định chủ đề, phương châm Đại hội, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, các đột phá và các giải pháp căn cơ để phát triển đô thị Hồng Lĩnh thực sự là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội phía Bắc tỉnh.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả của Tiểu ban Văn kiện, Tổ biên tập và các đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời, nhấn mạnh thêm một số nội dung có tính gợi mở, định hướng cho quá trình xây dựng và hoàn thiện các văn kiện trong thời gian tới, đó là: Công tác chuẩn bị Văn kiện Đại hội nói chung, nhất là Báo cáo chính trị trình Đại hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đảm bảo cho sự thành công của đại hội. Báo cáo chính trị Đại hội là văn kiện trung tâm, đề ra các định hướng chiến lược nên phải thảo luận kỹ lưỡng, dân chủ, trí tuệ tập thể, lấy ý kiến tham gia góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ, các cấp uỷ đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhằm hoàn thiện các văn kiện để chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Do đó đồng chí Bí thư yêu cầu các thành viên Tiểu ban Văn kiện, Tổ biên tập nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu tối đa ý kiến góp ý tại Hội nghị để hoàn thiện dự thảo đề cương Báo cáo chính trị kịp tiến độ, chất lượng, đảm bảo đúng định hướng, phù hợp thực tế và có tính khả thi cao./.

Thống kê: 4.143.412