Chiều nay 12/7, Ban Thường vụ Hội Cựu TNXP phối hợp với Thị đoàn Hồng Lĩnh tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và kỷ niệm 56 năm chiến thắng Đồng Lộc.

Đại biểu dự Lễ

Đến dự có đồng chí Dương Thị Thìn, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác; đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Trần Xuân Đức, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đặng Ngọc Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, LĐTB&XH; BTV Thị đoàn; BCH, Ban công tác nữ Hội cựu TNXP Thị xã; cấp ủy, chính quyền, BCH Hội Cựu TNXP phường, xã và hơn 60 đại biểu cựu TNXP tiêu biểu.

Ông Phạm Hùng Vỹ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP đọc diễn văn buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 74 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 56 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2024) đồng thời phát biểu chia sẻ những khó khăn, mất mát đau thương khi trở về cuộc sống đời thường …rất cần sự chung tay giúp đỡ để Cựu TNXP vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kể từ ngày thành lập đến nay, lực lượng TNXP thị xã Hồng Lĩnh có gần 300 hội viên. Mặc dù cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng mỗi hội viên luôn đoàn kết, xung phong đi đầu trong mọi lĩnh vực.

Lãnh đạo các cấp chúc mừng Hội Cựu TNXP Thị xã

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các nghành và các nhà hảo tâm, các cấp Hội cựu TNXP trong toàn thị đã huy động nguồn lực xây dựng làm mới 5 ngôi nhà tình nghĩa, sửa chữa nâng cấp 2 nhà ở với tổng trị giá 370 triệu đồng cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thuận Lộc, phường Bắc Hồng, Nam Hồng và Đậu Liêu. Tặng quà cho 155 lượt hội viên với số tiền hơn 66 triệu đồng. Vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt trong phong trào chỉnh trang đô thị, trang trí ánh sáng, giải phóng mặt bằng, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa,… tham gia phong trào nuôi lợn tiết kiệm và xây dựng quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội”; đi đầu trong việc phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo…

Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tỉnh Dương Thị Thìn phát biểu chỉ đạo chúc mừng những thành tích, kết quả Hội Cựu TNXP thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tỉnh Dương Thị Thìn chúc mừng những thành tích, kết quả Hội Cựu TNXP thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội một cách hiệu quả thiết thực qua đó động viên giúp đỡ các hội viên vượt qua mọi khó khăn; thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử. Tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tham gia tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trần Xuân Đức ghi nhận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cựu TNXP Thị xã. Đồng chí đề nghị phát huy truyền thống của lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để từ đó góp trí và lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quê hương Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền thị xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trần Xuân Đức ghi nhận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cựu TNXP Thị xã. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và đề nghị Hội tiếp tục tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ sát, phù hợp với điều kiện thực tế; Phát huy truyền thống của lực lượng TNXP trong sự nghiệp đổi mới, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua để từ đó góp trí và lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quê hương Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban tổ chức đã tri ân, trao quà cho 8 hội viên trong phong trào tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội./.

Thống kê: 3.727.418