Chiều ngày 3/5, Bộ CHQS Tỉnh tổ chức bế mạc huấn luyện Đại đội Pháo phòng không 37mm-1 lực lượng dân quân tự vệ thị xã Hồng Lĩnh.

Tham dự có Trung tá Đặng Sỹ Ba, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS Tỉnh, Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; cán bộ chiến sỹ Ban CHQS Thị xã cùng  56 đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng Dân quân tự vệ thuộc Đại đội Pháo phòng không 37mm-1 thị xã Hồng Lĩnh.

Trong thời gian 12 ngày tổ chức huấn luyện, 56 cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân thuộc Đại đội Pháo phòng không 37mm-1 ở các phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã được trang bị, quán triệt học tập, huấn luyện các nội dung về chính trị; hậu cần; kỹ thuật và ôn luyện một số động tác cơ bản về điều lệnh đội ngũ; huấn luyện chuyên sâu về chuyên ngành pháo phòng không 37mm-1.

Thiếu tá Phan Phương Nam, Trợ lý Ban phòng không, Phòng tham, Bộ CHQS Tỉnh báo cáo kết quả huấn luyện Đại đội Pháo Phòng không 37mm-1 DQTV tỉnh tại thị xã Hồng Lĩnh

Quá trình huấn luyện đã kết hợp tốt giữa huấn luyện với rèn luyện ý thức chấp hành kỷ luật, duy trì nghiêm chế độ thời gian huấn luyện trong ngày. Tổ chức sinh hoạt, học tập một cách nghiêm túc chặt chẽ. Tổ chức huấn luyện lý thuyết gắn với thực hành, lấy thực hành làm chính, kết hợp học mới, ôn cũ, huấn luyện xoay vòng, thực hiện thao trường chính quy.

Trung tá Đặng Sỹ Ba, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS Tỉnh: biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Đại đội tự vệ pháo phòng không 37mm - 1 thị xã Hồng Lĩnh, đồng thời yêu cẫu mỗi cán bộ, chiến sỹ Đại đội tiếp tục nghiên cứu nắm chắc các nội dung đã được trang bị để tuyên truyền, triển khai thực hiện.

Nhờ chuẩn bị chu đáo về đội ngũ giáo viên, nội dung giáo án bài giảng, cơ sở vật chất, mô hình, thao trường bãi tập; Đơn vị Ban CHQS thị xã đã phối hợp với xã phường làm tốt công tác điều động lực lượng DQTV trong biên chế của đại đội Pháo phòng không 37 mm tham gia huấn luyện theo đúng kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh nên khóa huấn luyện đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 100% cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục khó khăn, tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước nên đợt huấn luyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Kết quả, 100% đạt yêu cầu, trong đó, tỷ lệ khá giỏi đạt trên 78%. Tiêu biểu về tập thể có Khẩu đội 4, Trung đội 2. Ban Hậu cần đại đội; Về cá nhân: Đồng chí Lê Thị Thanh Việt, Khẩu đội trưởng Khẩu đội 1; Nguyễn Thị Hằng Nga, pháo thủ 2 Khẩu đội 3; Phạm Viết Tổ, pháo thủ 5 Khẩu đội 4… Đánh giá chung của Bộ CHQS Tỉnh đơn vị thị xã Hồng Lĩnh đạt khá. /

Thống kê: 3.658.470