Chiều ngày 16/4, phường Đức Thuận tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường với nhân dân chuyên đề: Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đến dự có đại diện đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đức Thuận; Đại diện Ban Dân vận; Phòng Nội vụ.

Phó Chủ tịch UBND phường Đức Thuận Trần Minh Định báo cáo thực trạng xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Thực hiện Đề án xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, thời gian qua phường Đức Thuận đã tổ chức triển khai, tuyên truyền đề án tới tận cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua các cuộc hội nghị, sinh hoạt chi bộ, TDP… Đến thời điểm này, qua rà soát phường Đức Thuận có 4/9 tiêu chí đạt và có 41/52 tiểu mục đạt.

Ông Phan Đình Sương, TDP Đồng Thuận nêu các vấn đề xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị

Để tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt và thực hiện các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí con lại đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2025 phường Đức Thuận rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và sự đồng lòng của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Thông, TDP Đồng Thuận đề nghị: Phường cần quan tâm hơn nữa đến các phong trào của TDP nhất là phong trào chỉnh trang đô thị.

Tại hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền phường với nhân dân chuyên đề: Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị nhiều ý kiến cho rằng: Trong công tác chỉnh trang đô thị cần phải có phương pháp tuyên truyền đúng cách để tạo được sự đồng thuận của người dân; Cần quan tâm nhiều đến công tác vệ sinh môi trường; Tuyến đường Phan Hưng Tạo hiện đang thi công nhưng không đảm bảo môi trường, trời nắng thì bụi, mưa thị lầy lội ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống hai bên tuyến đường; Việc thanh quyết toán một số công trình chỉnh trang đô thị chậm; Nhiều hộ dân sau khi xây nhà có sử dụng hàng lang đường để tập kết vật liệu nhưng khi làm xong thì không trả lại nguyên trạng hàng lang đường đề nghị phường nhắn nhở để nâng cao ý thức cho người dân….

Đồng chí Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND phường giải trình một số kiến nghị của người dân thuộc thẩm quyền của phường

Đồng chí Phan Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy tiếp thu các ý kiến của người dân

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân, lãnh đạo phường Đức Thuận đã tiếp thu, giải trình, trả lời cụ thể các kiến nghị của người dân phản ánh thuộc thẩm quyền của phường, đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền lãnh đạo phường Đức Thuận xin tiếp thu và sẽ báo cáo đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Thống kê: 3.398.907