Chiều ngày 22/3, UBND thị xã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn, phổ biến Luật Bảo về môi trường và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật bảo vệ môi trường.

Tham dự hội lớp huấn có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Về phía thị xã có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy , Phó Chủ tịch UBND thị xã; Cán bộ, công chức và các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn; Lãnh đạo các phường xã; Bí thư, Tổ trưởng, Thôn trưởng các thôn, TDP trên địa bàn.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa của lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường truyền tải các nội dung chuyên đề: Phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường; Trách nhiệm của các cơ sở, sản xuất kinh doanh trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường; Quản lý chất thải rắn sinh hoạt và nước thải; Bảo vệ môi trường khu dân cư và thẩm quyền, trách nhiệm cấp chính quyền, tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, xã và cộng đồng dân cư trong bảo vệ môi trường; Một số điểm mới thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường; Nghị định số 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nghị định được ban hành nhằm đảm bảo có đầy đủ chế tài xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đồng bộ với Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020….. Đồng thời giải đáp, hướng dẫn các nội dung các đại biểu còn thắc mắc, các khó khăn mà địa phương còn gặp phải trong quá trình triển khai Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn, phổ biến Luật Bảo về môi trường và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật bảo vệ môi trường.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, tạo sự đồng thuận trong xã hội về thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn./.

Thống kê: 3.465.322