Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị

Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2024 sẽ diễn ra tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng, thuộc TDP 7, phường Đậu Liêu với các hoạt động Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương và phần hội truyền thống được diễn ra từ ngày 16 - 18/4/2024 (tức ngày 8/3 đến ngày 10/3 âm lịch), quy mô cấp tỉnh.

Lễ giỗ gồm các hoạt động chính: Lễ dâng cúng vật phẩm của các địa phương trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (diễn ra vào chiều ngày 16/4/2024 - tức 8/3 âm lịch); lễ tế dân gian (diễn ra vào sáng ngày 17/4/2024 - tức ngày 9/3 âm lịch); nghi lễ rước linh vị Thủy tổ và Quốc Tổ Hùng Vương (được tổ chức vào chiều ngày 17/4/2024 - tức ngày 9/3 âm lịch); phần nghi lễ Nhà nước được tổ chức vào sáng 18/4/2024 (tức ngày 10/3 âm lịch).

Các hoạt động hướng tới Lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm 2024 cũng sẽ được tổ chức, gồm: Giải Bóng đá tranh Cúp Hùng Vương lần thứ 2 (dự kiến từ ngày 1 - 13/4/2024); Hội thi “Gói bánh chưng, bánh dày dâng Quốc Tổ” (sáng 17/4/2024); đêm dạ hội văn nghệ hướng đến Đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tổ chức vào tối ngày 17/4/2024.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu ý kiến đóng góp vào kế hoạch, nội dung chương trình Đại lễ cũng như các hoạt động diễn ra xung quanh các hoạt động của Lễ Giỗ đảm bảo trang nghiêm và an toàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Xuân Đức, Phó chủ tịch UBND thị xã, nhấn mạnh: Mục đích của Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, đặc biệt là bảo tồn các giá trị văn hóa của các lễ hội truyền thống, từng bước đưa Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, góp phần quảng bá hình ảnh về thị xã Hồng Lĩnh nói chung và Khu Di tích Đại Hùng nói riêng nên đề nghị các cấp, các nghành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần bám sát kế hoạch để hoàn thành các nội dung, kế hoạch của UBND thị xã đề ra. Đồng chí đề nghị Phòng VH -TT, Trung tâm VH -TT thị xã, các cấp, các ngành, các địa phương cần tăng cường hơn nữa quảng bá về Lễ Giổ Quốc tổ Hùng Vương trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút nhân dân và thu khách thập phương về dự lễ, về với Chùa Đại Hùng, khu di tích lịch sử văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.428.181