Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, sáng ngày 20/2, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức giao lưu gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã, các đồng chí UVBTV Thị uỷ; Thường trực HĐND, Thường trực UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các phường, xã; các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cùng 36 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Bí thư Thị đoàn Phan Văn Đường, khai mạc buổi giao lưu, gặp mặt

Năm 2024, thị xã Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 36 công dân nhập ngũ, trong đó có 27 công dân nhập ngũ vào Quân đội và 9 công dân nhập ngũ vào Công an Nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khám tuyển, nên chất lượng tân binh đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, đạo đức lối sống lành mạnh và sẵn sàng để lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, bản lĩnh sức trẻ thanh niên đầy ước mơ hoài bão nguyện đem hết sức lực và trí tuệ tiếp nối truyền thống của cha anh rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân đội.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông phát biểu tại buổi giao lưu gặp mặt

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã căn dặn các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương núi Hồng, sông Lam không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú. Bí thư Thị ủy đề nghị chính quyền các địa phương quan tâm động viên các tân binh; làm tốt công tác hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã trao quà cho những quân nhân xuất ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trao tặng quà cho tân binh chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã phát biểu tại buổi  giao lưu, gặp mặt

Buổi giao lưu, gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, sôi nổi nhằm động viên, khích lệ những người con của quê hương Núi Hồng vững bước lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc/.

Thống kê: 3.439.165