Chiều ngày 31/1, Ban Thường vụ Thị ủy Hồng Lĩnh tổ chức Lễ công bố cuốn sách Lịch sử Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh giai đoạn 1992 - 2022, gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh; nguyên Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đặng Quốc Vinh, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Hổ, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ.

Các đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi lễ, thay mặt BTV Thị ủy, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Thăng Long báo cáo quá trình tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách Lịch sử Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh, giai đoạn 1992-2022; tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Lãnh đạo Tỉnh và Thị xã tiến hành nghi lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh giai đoạn 1992 – 2022.

Theo đó, cuốn sách gồm 219 trang, chia thành 3 chương, việc biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ TX Hồng Lĩnh, giai đoạn 1992 - 2022 để ghi lại những chặng đường lịch sử, quá trình xây dựng và phát triển của thị xã trong 30 năm qua. Cuốn sách được biên soạn đảm bảo tính khách quan và khoa học, xây dựng theo tiến trình các sự kiện lịch sử diễn ra tại địa phương, đặt trong mối quan hệ với lịch sử của Hà Tĩnh và đất nước.

Lãnh đạo thị xã tặng sách cho các thế hệ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong quá thực hiện, Ban biên tập đã nhận được sự giúp đỡ tận tình và đầy trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, các thế hệ cán bộ cốt cán của thị xã, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Sau 3 lần hội thảo khoa học, nhiều lần chỉnh sửa bản thảo và lấy ý kiến, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thẩm định; cuốn sách đã xuất bản vào dịp có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

Đây là tài liệu quý, phục vụ cho việc nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, góp phần nâng cao lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ thị xã; đồng thời góp phần bồi dưỡng tinh thần cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thượng Luận, Nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh,  nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND đầu tiên của thị xã chia sẽ những kỷ niệm trong thời kỳ công tác.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; nguyên Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đóng góp một số ý kiến cho sự phát triển của Thị xã thời gian tới

Đồng chí Đinh Quốc Thị, Nguyên Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng trường Chính trị Trần phú; nguyên Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND Thị xã vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong thời gian qua và mong muốn tập thể lãnh đạo Thị xã đoàn kết thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại buổi lễ ,các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 32 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh, đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của Thị xã trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông khẳng định: Thời gian tới, thị xã sẽ xây dựng kế hoạch sử dụng cuốn sách hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, đảng viên, học sinh gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của thị xã.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã, các trường học trên địa bàn thị xã sẽ xây dựng kế hoạch để nghiên cứu, bổ sung nội dung cơ bản của cuốn sách vào chương trình giảng dạy lịch sử địa phương; đoàn thanh niên thị xã đưa vào nội dung giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền Thị xã đồng chí Bí thư Thị uỷ trân trọng cảm ơn những đóng góp, sự ủng hộ của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, dõi theo, góp ý xây dựng của các thế hệ cán bộ./.

Thống kê: 3.661.821