Sáng ngày 20/11, Trường  Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (1973-2023) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự có đồng chí Đinh Hữu Công, Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội 

Về phía thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể có liên quan. Tham dự còn có đại diện các cơ quan đơn vị phối hợp, lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục thường xuyên hướng nghiệp dạy nghề các huyện bạn cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng 

Thầy giáo Hoàng Phúc Thái, Phó hiệu trưởng  Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh khai mạc buổi lễ

Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh được thành lập năm 1973 với tên gọi ban đầu là Trường Đào tạo công nhân kỹ thuật Hà Tĩnh. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển với nhiều lần thay đổi tên gọi, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, vượt khó vươn lên xây dựng trường ngày càng phát triển, trở thành địa chỉ đào tạo nghề uy tín, tin cậy cho con em 6 huyện phía Bắc của tỉnh và các vùng phụ cận. Là trường công nhân kỹ thuật đầu tiên của tỉnh, từ nhiệm vụ ban đầu là đào tạo lái xe ô tô, thợ vận hành, thợ sửa chữa máy máy thi công cơ giới, thợ cơ khí, thợ cầu đường để đảm bảo  nhân lực vận chuyển hàng hoá, đảm bảo giao thông thông suốt  chi viện cho chiến trường miền Nam, 50 năm qua, trường đã đào tạo hàng chục ngàn công nhân kỹ thuật đã và đang làm việc trên mọi miền đất nước.

Thầy giáo Lê Hữu Sỹ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh thông qua diễn văn ôn lại truyền thống của nhà trong 50 năm qua.

Kế thừa và phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, những năm gần đây  tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp kỹ nghệ Hà Tĩnh đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành  tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đưa nhà trường có những bước phát triển vững chắc. Hiện nay, trường giảng dạy tại 2 cơ sở với 137 cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ cấu tổ chức bộ máy được tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Được sự quan tâm của  của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường  của nhà trường ngày càng khang trang, trang thiết bị từng bước được bổ sung đáp ứng nhiệm vụ dạy học và đào tạo nghề. 

Trong thời gian qua, nhà trường đã mở rộng, đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, hiện nay trường đang tuyển sinh và đào tạo 9 mã nghề trình độ trung cấp và 16 mã nghề trình độ sơ cấp, dạy THPT hệ giáo dục thường xuyên gắn với đào tạo nghề với quy mô 2.500 học sinh, sinh viên/năm. Từ năm 2018 đến nay, nhà trường đã tuyển sinh, đào tạo  được trên 14.000 học sinh, sinh viên. Sau tốt nghiệp tỷ lệ học sinh  có việc làm đạt trên 80%. 

Với những thành tích nổi bật, nhà trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều năm được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội tặng hoa chúc mừng...

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông và các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh

Tại buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã ôn lại truyền thống vẻ vang của trường trong suốt 50 năm qua; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay học tập, phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao xây dựng trường ngày càng phát triển. 

Đồng chí Đinh Hữu Công, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi gặp mặt.  

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hữu Công, Phó Giám đốc Sở Lao động -thương binh và xã hội đã chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua; với bề dày  truyền thống 50 năm, tin rằng tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí; đổi mới cơ chế hoạt động, năng động, sáng tạo xây dựng Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh trở thành cơ sở đào tạo nghề có uy tín, chất lượng cao của tỉnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.728.580
    Online: 24