Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là một hoạt động thường xuyên và cũng là trách nhiệm của mỗi tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, thời gian qua Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn, chỉ đạo lực lượng Công an các phường, xã tham mưu với Cấp uỷ, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC. Nhiều mô hình, cách làm hay và sáng tạo đã và đang phát huy hiệu quả tích cực ngay từ khu dân cư.

 Thông qua ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TDP9, phường Bắc Hồng ký cam kết 100% hộ dân có bình chữa cháy

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 30/01/2023 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, Công văn số 2366/UBND-NC ngày 12/5/2023 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác trang bị phương tiện PCCC và CNCH; Công văn số 1296/CAT-PC07 ngày 26/5/2023 của Công an tỉnh về việc tăng cường công tác PCCC và CNCH; Công an thị xã Hồng Lĩnh đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện công tác vận động, trang bị bình chữa cháy cho các hộ gia đình trên địa bàn.

Lực lượng Công an phối hợp với Hội LHPN tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ

Để nâng cao ý thức, nhận thức trong công tác PCCC và CNCH, chủ động trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong mỗi hộ gia đình, chủ động phòng ngừa khi có sự cố tai nạn, cháy nổ xảy ra. Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp UBND các phường, xã, các Đoàn, Hội trên địa bàn thị xã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về PCCC và CNCH, chú trọng đa dạng hoá hình thức, đối tượng tuyên truyền như; tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH cho Đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ, các dòng họ trên địa bàn…Bên cạnh đó, Công an thị xã đã phối hợp các cơ quan, đoàn thể ra mắt nhiều mô hình thi đua trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC như: Hội phụ nữ với công tác PCCC, Nhà tôi có bình chữa cháy…

Tuyên truyền theo nhóm nhỏ ....

Theo kết quả rà soát, thống kê, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh hiện có 10.568 ngôi nhà, trong đó: 417 nhà không có người ở. Để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Công an thị xã đã phối hợp UBND các phường, xã rà soát, tuyên truyền, vận động mỗi nóc nhà trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

...Hướng dẫn các hộ dân sử dụng bình chữa cháy

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” cấp ủy, chính quyền, công an và các đoàn thể, TDP đã đến tuyên truyền kiến thức, đồng thời vận động quần chúng nhân dân, các hộ gia đình trên địa bàn thị xã đều nhiệt tình ủng hộ xây dựng phong trào toàn dân PCCC và chủ động trang sắm bình chữa cháy tại nhà.

Lực lượng công an và chính quyền phường Nam Hồng đến tuyên truyền các hộ dân...

Phường Đức Thuận hiện có trên 1.660 hộ dân, trong đó có 35 hộ có nhà ở, nhưng không sinh sống tại địa phương. Sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác PCCC, UBND phường Đức Thuận đã ban hành kế hoạch tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng cho cán bộ, công chức và cán bộ cốt cán các tổ dân phố; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân trang bị bình chữa cháy.

Công an thị xã tuyên truyền PCCC ở các nhà thờ Họ

 Ông Lê Hồng Thành - Chủ tịch UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, phấn khởi nói: “Nhờ sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, người dân đã hiểu rõ sự cần thiết của việc trang bị bình chữa cháy, nên đã đồng thuận với chủ trương chung. Đến giữa tháng 9/2023, tất cả 1.633 hộ dân trên địa bàn phường Đức Thuận đã có bình chữa cháy. Đây cũng là phường đầu tiên của thị xã Hồng Lĩnh công bố hoàn thành 100% hộ dân có bình chữa cháy”

 Phường Đức Thuận là phường đầu tiên của thị xã Hồng Lĩnh công bố hoàn thành 100% hộ dân có bình chữa cháy

Với quan điểm: Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính và phát huy tối đa các lực lượng tại chỗ, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, trong đó nòng cốt là lực lượng công an đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, truyên truyền, ra mắt nhiều mô hình hay, có hiệu quả như: nhà tôi có bình chữa cháy, Hội LHPN với công tác PCCC… Nhờ vậy, nhận thức trong quần chúng nhân dân đã có nhiều chuyển biến rõ nét, ý thức PCCC ngày càng được nâng cao.

Công an thị xã hướng dẫn các hộ dân sử dụng bình phòng khi có cháy nổ xẩy ra

Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: “Để hoàn thành mục tiêu 100% hộ dân trên địa bàn thị xã có bình chữa cháy, thời gian qua, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các đơn vị phường, xã tuyên truyền, vận động các hộ dân trang bị bình chữa cháy. Ngoài ra còn huy động cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị đóng góp tiền lương, đồng thời, vận động thêm các nguồn tài trợ mua 1.200 bình chữa cháy trao tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn” 

Công an thị xã Hồng Lĩnh xã hội hóa 1.200 bình chữa cháy  cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Thị xã Hồng Lĩnh trao biểu trưng cho UBND các phường, xã để chuyển bình chữa cháy đến các gia đình chính sách, hộ nghèo...

Hội LHPN phường Bắc Hồng thông qua nguồn vận động xã hội hóa đã trao tặng 100 bình chữa cháy, trị giá 25 triệu đồng cho 100 đối tượng là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách...

Có thể thấy việc triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”, phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” thực sự rất cần thiết. Các thành viên trong tổ liên gia có điều kiện được tham gia các buổi tập huấn, bổ sung những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong PCCC, qua đó tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên gia đình và nhắc nhở cộng đồng thực hiện tốt các quy định về PCCC. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ công tác chữa cháy, mỗi khi có tình huống xẩy ra tại địa bàn dân cư.

Tổ dân phố Tuần Cầu, phường Trung Lương là đơn vị đầu tiên của TDP trên địa bàn hoàn thành 100% hộ dân có bình chữa cháy

Phường Đậu Liêu công bố 100% hộ dân có bình chữa cháy

P. Trung Lương khen thưởng cho các TDP có thành tích xuất sắc trong vận động các hộ dân trang sắm bình chữa cháy

Phường Bắc Hồng công bố 100% hộ dân có bình chữa cháy và khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc....

Tính đến ngày 24/9/2023, kết quả vận động, trang bị bình chữa cháy trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 10.151 /10.151 hộ dân có bình chữa cháy, đạt 100%. Đến nay, 6 phường, xã trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh ra mắt 45 mô hình PCCC, trong đó có 3 “Khu dân cư an toàn về PCCC”, 17 “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và 25 “Điểm chữa cháy công cộng”…qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC.

Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy phát huy hiệu quả...

Trung tá Đậu Đình Hòa - Đội trưởng Đội PCCC - CNCH khu vực Hồng Lĩnh, cho biết: :“Nhờ chủ động làm tốt công tác PCCC và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, nên những năm gần đây, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh không để xảy ra các vụ cháy, nổ lớn trong khu dân cư, tạo điều kiện để nhân dân an tâm sản xuất, kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế xã hội”

Cán bộ, công chức UBND phường Nam Hồng được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy...

Với kiến thức, kỹ năng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy được trang bị tin rằng thị xã Hồng Lĩnh sẽ được thực hiện hiệu mục tiêu “Từng nhà an toàn - Từng Tổ dân phố an toàn - Từng phường an toàn” góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Trung tâm kinh tế, xã hội phía Bắc tỉnh nhà./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.764.262
    Online: 118