Sáng nay 5/9, Công đoàn cơ sở phường Trung Lương tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Đoàn viên công đoàn hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính”.

Ra mắt mô hình "Đoàn viên công đoàn hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính" ở phường Trung Lương

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; Bùi Tuấn, Thị ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Phó Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy tại phường Trung Lương; các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã, đại diện Phòng Nội vụ thị xã; các đồng chí trong Trường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ và toàn thể đoàn viên công đoàn phường Trung Lương.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã và phường tặng hoa chúc mừng

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Trung Lương, kế hoạch công tác năm 2023 của LĐLĐ thị xã, hưởng ứng các phong thi đua chào mừng kỷ niệm 77 năm thành lập Đảng bộ phường Trung Lương, chào mừng Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Trung Lương đã chủ động phối hợp tham gia với chính quyền tuyên truyền tới CBCC, NLĐ trong cơ quan; thống nhất với chính quyền đăng ký Mô hình “Đoàn viên công đoàn hỗ trợ giải quyết Thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa”. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phường cũng đã xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác, phát động phong trào thi đua tới toàn thể CBCC, NLĐ cơ quan.

Theo đó, mô hình “Đoàn viên công đoàn hỗ trợ giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa” do Công đoàn phường đảm nhiệm nhằm thực hiện chủ trương tăng cường công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến theo mô hình kết hợp và liên thông gắn với thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; với phương châm Công khai - minh bạch - chính xác - đúng pháp luật và tiêu chí thực hiện Mô hình một cửa "Chuyên nghiệp, thân thiện, gần dân", để giảm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân và các doanh nghiệp khi thực hiện các TTHC; Ban Chấp hành Công đoàn phường Trung Lương đã ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác của Công đoàn gồm 09 đồng chí hỗ trợ nhân dân trong việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phạm Thị Thu Hương ghi nhận và đánh giá cao việc làm ý nghĩa, thiết thực, thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của cán bộ, đoàn viên Công đoàn phường Trung Lương.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thị xã đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn phường Trung Lương  thời gian tới cần tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, sự đồng thuận, trách nhiệm, phát huy sức mạnh tập thể của CBCC,NLĐ phường nhằm phát huy hiệu quả mô hình  được Ban Chấp hành Công đoàn ra mắt hôm nay, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác tham mưu gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua, động viên đông đảo đoàn viên, CBCC,NLĐ tích cực lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chú trọng biểu dương CBCC,NLĐ trực tiếp, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XIX và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam./.

Thống kê: 3.800.149