“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là dịp để các tổ dân phố trên địa bàn thị xã tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 10/8, UBND phường Trung Lương tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại TDP Tân Miếu.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị uỷ,  Phó Chủ tịch HĐND Thị xã Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường Trung Lương, cấp uỷ, ban cán sự và đông đảo bà con Nhân dân TDP Tân Miếu.

Ông Nguyễn Tiến Hạnh, Tổ trưởng TDP Tân Miếu thông qua diễn văn ngày hội

TDP Tân Miếu có 201 hộ, 763 nhân khẩu. Xác định đảm bảo an ninh trật tự là một trong những giải pháp tích cực, để xây dựng khu dân cư văn hóa, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, trong những năm qua, TDP Tân Miếu đã cụ thể hóa các nội dung của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong chấp hành các quy định của pháp luật. Khuyến cáo Nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, và tố giác tội phạm. Ngay từ đầu năm TDP đã đăng ký khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT  gắn với thực hiện phong trào 5 nhất; 100% gia đình ký cam kết 3 không, nhân dân cung cấp hàng chục nguồn tin có liên quan đến ANTT, nhờ vậy các mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, tổ liên gia được hòa giải kịp thời. Nhiều năm liền không phát sinh tội phạm hình sự và tai tệ nạn xã hội.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương phát biểu chúc mừng cán bộ và nhân dân TDP

Hoạt động của các tổ liên gia an toàn về ANTT phát huy hiệu quả, các chi đoàn, chi hội thường xuyên tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên chấp hành tốt pháp luật, thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, gia đình 5 không 3 sạch, quản lý giáo dục con em trong gia đình không vi phạm tệ nạn xã hội. Trong năm 2022 có 186 hộ đạt gia đình văn hóa, gia đình an toàn nhất về ANTT chiếm 96 %, TDP đạt tiêu chí an toàn về ANTT góp phần quan trọng vào thành tích chung của phường Trung Lương trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Lãnh đạo Thị xã và phường tặng hoa chúc mừng TDP Tân Miếu

Tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, Nhân dân TDP Tân Miếu vui mừng phấn khởi vì trong thời gian qua, nhờ sự nỗ lực của lực lượng Công an mà tình hình ANTT trong TDP được đảm bảo, Nhân dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất. Đồng thời bà con cũng đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn cấp trên làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT, an ninh chính trị, an ninh mạng...Nhân dân cũng mong muốn lực lượng công an giám sát, nêu cao nhận thức cho nhân dân trong bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trao bình chữa cháy cho người dân

Cũng trong chiều ngày 10/8, phường Nam Hồng đã tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại Tổ dân phố 1.

Đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân TDP1, phường Nam Hồng có Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng Công an thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Phó Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị Uỷ tại phường Nam Hồng cùng các đồng chí thành viên trong đoàn; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, chiến sỹ công an, lực lượng bảo vệ dân phố, cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân.

Ông Nguyễn Duy Ân, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố 1 khai mạc ngày hội

Tổ dân phố 1 hiện có 319 hộ với 1.350 nhân khẩu. Trong thời gian qua cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận TDP đã quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của quần chúng nhân dân trước âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hình sự; tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội… Từ đó, Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa, tình hình ANTT được giữ vững, đội ngũ cán bộ thôn, tổ liên gia hoạt động có hiệu quả.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phong trào 5 nhất về ANTT hoạt động hiệu quả, bảo vệ dân phố, tổ hòa giải, tổ liên gia an toàn về ANTT phát huy được vai trò trong đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền vận động bà con nhân dân xã hội hóa lắp đặt đèn chiếu sáng cộng cộng, camera an ninh trên các tuyến đường. Hàng năm có 100% hộ gia đình ký cam kết an toàn về an ninh trật tự, thực hiện phong trào 3 không. Năm 2022, Tổ có 94,3% hộ đạt gia đình văn hóa, 97% hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình an toàn về An ninh trật tự  đạt; tổ dân phố đạt tiêu chí an toàn về an ninh trật tự.

Lãnh đạo Thị xã tặng hoa chúc mừng

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 1 tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật. Thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Thống kê: 3.472.198