Hướng về đại hội Công đoàn thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028, thời gian qua các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực với những công trình, sản phẩm, phần việc cụ thể, ý nghĩa, qua đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Hưởng ứng phong trào thi đua, ngay từ đầu năm 2023, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh đã phát động tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ chào mừng đại hội các cấp,nhiệm kỳ 2028 - 2023. Theo đó, các công đoàn cơ sở đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội công đoàn các cấp gắn với thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; lựa chọn đăng ký các công trình, sản phẩm, phần việc hoặc hoạt động ý nghĩa chào mừng đại hội công đoàn các cấp; vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục tham gia giai đoạn 2, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”.

Nhiều công trình mang ý nghĩa thiết thực góp phần chỉnh trang đô thị.

Các cấp công đoàn đã vận dụng sáng tạo để tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp ngành nghề, địa phương, đơn vị. Đặc biệt, tổ chức phát động các đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước gắn với chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.

CB, CN -VC đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân...

Cùng với đó, gắn phong trào thi đua yêu nước với nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm...LĐLĐ thị xã đã đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, tuyên truyền nêu gương các điển hình tiên tiến tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay, qua đó nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, ngành.Nhiều phong trào thi đua đã góp phần động viên CBCNVCLĐ năng động, sáng tạo, hăng hái lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua được phát động trong đoàn viên, CNVCLĐ, tạo khí thế sôi nổi như phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2022-2026; phong trào đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính; phong trào thi đua đoàn viên công đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Gắn biển chào mừng gồm Công trình chỉnh trang đô thị tại ngõ 19, TDP 2, phường Nam Hồng

Từ đó, tạo khí thế sôi nổi, hăng say lao động, sản xuất góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, chào mừng Đại hội Công đoàn Hồng Lĩnh lần thứ V. Kết quả, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp LĐLĐ tỉnh, UBND thị xã tổ chức “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 100 cây xanh trị giá 250 triệu đồng; phối hợp các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường Nam Hồng tổ chức gắn biển chào mừng gồm Công trình chỉnh trang đô thị tại ngõ 19, TDP 2, phường Nam Hồng trị giá 100 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thị xã, đoàn viên công đoàn phường Nam Hồng và các CĐCS trường học trên địa bàn phường đóng góp ngày công và hỗ trợ tiền mặt, nguyên vật liệu…trị giá gần 70 triệu đồng.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh  cùng lãnh đạo LĐLĐ thị xã, các phòng, ban, ngành gắn biển công trình chào mừng ở Trường TH Trung Lương

Hay như công trình dãy phòng học 2 tầng, nhà ăn, bếp bán trú và một số công trình phụ trợ khác...tại Trường Tiểu học Trung Lương, tổng trị giá 7,6 tỷ đồng.  Sau khi công trình hoàn thành, đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Trung Lương trực tiếp tham gia đóng góp trên 300 ngày công lao động như: vẽ, trang trí hệ thống cây bóng mát, tường rào, thư viện; lao động nép dọn, vệ sinh, cải tạo bồn hoa cây cảnh, làm đẹp cảnh quan, khang trang trường lớp…ước tính trị giá gần 143 triệu đồng.

Sản phẩm, công trình phần việc do đoàn viên, công đoàn Trường TH Trung Lương tham gia.

Tính đến thời điểm hiện nay, hưởng ứng phát động phong trào thi đua xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhệm kỳ 2023-2028 do LĐLĐ thị xã triển khai từ tháng 12/2022, 100% CĐCS đã phát động, vận động cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ tích cực, tự giác cùng tham gia cả về ngày công, kinh phí, trong đó 42 công trình đã được các CĐCS tổ chức gắn biển có ý nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo TX và LĐLĐ thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn cơ quan chính quyền, nhiệm kỳ 2023 -2028

Bà Võ Thị Kim Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Nhận thức rõ đại hội công đoàn các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo đợt thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn và CNVCLĐ. Có thể nói, mỗi công trình, phần việc trên địa bàn dù là nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần tạo nên khí thế thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ trước thềm diễn ra đại hội. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Công đoàn Việt Nam, phát huy trách nhiệm của đoàn viên và NLĐ trong xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh”./

Thống kê: 3.662.676