Để chuẩn bị cho kỳ họp kỳ họp thứ 14, HĐND thị xã khóa VII và HĐND các phường, xã, trong thời gian này, Ban thường trực UBMTTQ phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc  tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đậu Liêu và  xã Thuận Lộc trước kỳ họp.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri ở phường Đậu Liêu

Chiều ngày 5/7/2023, Tổ Đại biểu HĐND thị xã khoá VII và Đại biểu HĐND phường Đậu Liêu đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã và Kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các vị Đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và đại biểu HĐND phường đã đến dự.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Thị xã và phường 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghe trả lời các ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã.

Ông Phan Văn Đường, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Đậu Liêu báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của Thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; trả lời các ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã.

Cử tri Nguyễn Xuân Phấn ở TDP 6,phường Đậu Liêu phát biểu ý kiến

Cử tri Phạm Quang Huyễn TDP5, phường Đậu Liêu phát biểu ý kiến

Cử tri phường Đậu Liêu bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về phát triển KT-XH, đảm bảo QP - AN của Thị xã nói chung và phường  Đậu Liêu nói riêng đạt được trong những tháng đầu năm; đồng thời gửi đến HĐND hai cấp các kiến nghị, đề xuất tập trung vào các nội xây dựng thị xã đạt các tiêu chí đô thị loại 3, phường Đậu Liêu đạt đô thị văn minh; về công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đường Thái Kính giai đoạn 2; hỗ trợ kinh phí xây dựng ngõ phố văn minh, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hoá các tổ dân phố; tình trạng các doanh nghiệp, trạm trộn gây ô nhiễm môi trường, xả khói bụi đề nghị thị xã và phường quan tâm; việc xây dựng công viên vinh vĩnh hằng trên địa bàn phường Đậu Liêu nên nghĩ về quyền lợi của người dân, đề nghị thị xã xem xét; tình trạng xe vận tải chở đật đá rơi vãi trên đường làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông tại vòng xuyền Bùi Cẩm Hổ cần được quan tâm xử lý…

Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu tiếp thu một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của UBND thị xã

Thay mặt đại biểu HĐND 2 cấp, đồng chí Nguyễn Hùng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri cho sự phát triển chung của thị xã và phường cũng như nội dung kỳ họp HĐND 2 cấp sắp tới; đại biểu HĐND 2 cấp xin ghi nhận và tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị để tổng hợp, báo cáo với HĐND thị xã và phường tại kỳ họp giữa năm 2023 và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền; đồng thời đồng chí đã giải trình các ý kiến, kiến  nghị mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền UBND thị xã. Những ý kiến, kiến nghị thuộc phạm vi của phường cũng đã được lãnh đạo UBND phường tiếp thu, giải trình cụ thể.

* Ngày 6/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Thường trực HĐND, UBND xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND thị xã khoá VII và Đại biểu HĐND xã Thuận Lộc trước kỳ họp.

Tham dự có đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy , Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại xã Thuận Lộc; đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã và  đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể; Các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại xã Thuận Lộc báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; trả lời các ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị TXCT

Tại hội nghị, cử tri được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Thị xã và xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; nghe trả lời các ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 11; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND Thị xã.

Cử tri xã Thuận Lộc phát biểu ý kiến

Cử tri xã Thuận Lộc bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về phát triển KT-XH, đảm bảo QP - AN của Thị xã nói chung và xã Thuận Lộc nói riêng đạt được trong những tháng đầu năm; đồng thời gửi đến HĐND hai cấp các kiến nghị, đề xuất tập trung vào các nội dung: Thị xã cần thanh toán kịp thời kinh phí làm giao thông nội đồng ở thôn Thuận Sơn; Cần xử lý thô bãi rác thị xã để tránh gây ô nhiễm môi trường; Hiện nay các mặt hàng đã tăng giá, cần có sự kiểm tra, chấn chỉnh để đảm bảo cho người tiêu dùng; Về sản xuất nông nghiệp, năng suất năm nay giảm; Hoạt động HTX chưa theo đúng điều lệ HTX, cần có biện pháp giảm bộ máy; Cần tu sửa hệ thống mương tưới tiêu để đảm bảo nưới tưới; Về tự do tín ngưỡng cử tri cho rằng cần quản lý chặt chẽ hơn; Cử tri thôn Đồi Cao đề xuất: sớm đầu tư cụm loa truyền thanh xã tại thôn Đồi cao; Thu phí vệ sinh rác thải nên thu theo khẩu….

Thay mặt đại biểu HĐND 2 cấp, đồng chí Bùi Quang Liêm, Chủ tịch UBND xã ghi nhận các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri cho sự phát triển chung của thị xã và xã; đại biểu HĐND 2 cấp sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị để tổng hợp, báo cáo với HĐND thị xã và HĐND xã tại kỳ họp sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền./.

Thống kê: 3.664.601