Hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh dày dâng Quốc Tổ do Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh tổ chức nhằm chọn ra những chiếc bánh chưng, bánh dày ngon nhất, đẹp nhất để dâng lên đức Thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng nhằm bày tỏ lòng thành kính của người dân thị xã dưới chân Núi Hồng.

Sáng nay 28/4 (09/3 âm lịch), Ban tổ chức lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khai mạc Hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh dày dâng Quốc tổ. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa trong phần hội của chương trình lễ Giỗ Quốc Tổ năm nay.

Các đồng chí: Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Vinh - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Tôn quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban tổ chức Lễ Giỗ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn thị xã tham dự lễ khai mạc

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã khai mạc hội thi

Hội thi gồm có 6 đội đại diện cho 6 phường, xã tham gia.

Mỗi đội sẽ lựa chọn 20 thành viên và gói 600 chiếc bánh chưng và 120 bánh dày để tham gia dự thi.

Các đội gói bánh chưng (Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long thị sát và thử gói bánh chưng)

Chuẩn bị nếp..

thịt heo..

hành và các nguyên liệu khác..

..Chuẩn bị lá dong..

Dưới bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ, những chiếc bánh chưng ngon, đẹp bắt đầu hình thành

Đội nào cũng mong muốn giành được vinh dự dâng bánh lên Vua Hùng trong dịp Đại lễ.

Hội thi gói bánh chưng là một hoạt động văn hóa ý nghĩa trong ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, giúp cộng đồng gắn kết hơn.

Năm nay, ngoài bánh chưng, các đội còn làm bánh dày để dâng lên Quốc Tổ

Với tấm lòng thành kính hướng về cội nguồn, tri ân công đức tổ tiên, những chiếc bánh chưng đã gói ghém cả tấm lòng của người dân Hà Tĩnh nói chung, người dân TX Hồng Lĩnh nói riêng dâng lên đức Thủy Tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng.

Dự kiến, chiều nay (28/4), Ban Tổ chức sẽ chấm điểm và công bố các giải thưởng cho các đội tham gia Hội thi và lựa chọn một số bánh đẹp nhất để dâng lên Quốc tổ Hùng Vương./.

Thống kê: 3.367.690