Ngày 18/4, Công đoàn cơ sở Cơ quan khối Dân thị xã Hồng Lĩnh  tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Hương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Chi bộ Cơ quan Khối dân; Võ Thị Kim Anh, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã và đồng chí Đặng Ngọc  Sơn, Thị ủy viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã, Bí thư Chi bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở Cơ quan khối Dân là một tổ chức công đoàn cơ sở liên cơ quan, gồm Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thị xã gồm có 7 tổ công đoàn với tổng số 26 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ, sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã, Công đoàn khối Dân luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn khóa VII khai mạc Đại hội

Ngay từ sau đại hội lần thứ VII, Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan khối Dân đã xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ủy viên ban chấp hành phụ trách và bám sát vào Nghị quyết Đại hội, các tiêu chuẩn xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Ban Chấp hành Công đoàn khối luôn bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách chính pháp luật của Nhà nước; quán triệt và triển khai cho đoàn viên công đoàn thực hiện một cách nghiêm túc có hiệu quả; thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Tham mưu tốt với các cấp ủy Đảng, thủ trưởng các cơ quan đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ cho 100% đoàn viên, chuyển gạch, nâng lương cho cán bộ, đoàn viên, người lao động theo quy định . Tổ chức nhiều đợt tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh; các hoạt động thăm hỏi đoàn viên ốm đau, khuyến học được thực hiện kịp thời. 100% đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các phong trào do địa phương và tổ chức công đoàn phát động.
Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Thị ủy viên, Chủ tịch UBMT Tổ quốc thị xã, Bí thư Chi bộ phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, Công đoàn khối Dân luôn là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhiều tập thể và cá nhân điển hình đã được chi bộ, Thị ủy Hồng Lĩnh vinh danh, tặng Giấy khen. Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng công tác, hằng năm có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên ghi nhận và tặng thưởng nhiều bằng khen và giấy khen. Công đoàn Cơ quan khối Dân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được LĐLĐ thị xã và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Đồng chí Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã ghi nhận các thành tích của Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đồng thời đề nghị Ban chấp hành khóa mới ngay sau Đại hội xây dựng quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa phù hợp thực tiễn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đoàn viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ công đoàn Việt Nam, Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới", Đề án 202-QĐ/ThU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ thị xã về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”; các Nghị quyết của Thị ủy, HĐND và chương trình, kế hoạch của UBND thị xã về thực hiện xây dựng đô thị văn minh... Đẩy mạnh các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả, có mô hình, sản phẩm cụ thể. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại biểu các cấp tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Cơ quan khối nhận nhiệm vụ

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện công tác công đoàn và bầu Ban chấp hành Công đoàn Khối khóa VIII; đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ quan Khối; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Thống kê: 3.404.387