Vở kịch thơ “Hoạn Thư ghen” - một hoạt động trong Tuần Văn hóa Nguyễn Du khai thác đa chiều nội tâm nhân vật, thổi cảm xúc đương đại vào câu chuyện của hơn 2 thế kỷ trước, khiến người xem xúc động.

Nhân dịp Tuần lễ văn hóa Nguyễn Du; hướng tới kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 10 năm Ngày Unessco vinh danh Đại thi hào Nguyễn Du. Tối 17/4/2023, tại Nhà văn hoá thị xã Hồng Lĩnh, Ủy ban nhân dân thị xã phối hợp với CLB Sân khấu Điểm Hẹn, thuộc Hội Sân khấu thành phố Hải Phòng tổ chức công diễn vở kịch thơ: Hoạn thư ghen.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hổ, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ, các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã và các phường, xã và hơn 400 khán giả và bà con Nhân dân, các em học sinh đến xem.

Nhà giáo Hoàng Xuân Khoá - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sân khấu Điểm Hẹn, thuộc Hội Sân khấu thành phố Hải Phòng phát biểu trước buổi công diễn

Lãnh đạo thị xã tặng hoa cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Điểm Hẹn

Vở kịch đã thu hút Vở kịch thơ “Hoạn Thư ghen” là một trích đoạn tiêu biểu trong “Truyện Kiều” do NSƯT Trần Tường đạo diễn và chỉ đạo nghệ thuật.

Đại diện Câu lạc bộ Điểm Hẹn trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Vở kịch được chuyển từ kịch bản cùng tên của tác giả Phương Văn - Hội Kiều học Việt Nam, do nhà giáo Hoàng Xuân Khóa - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kiều học Việt Nam, Chi hội trưởng Chi hội Kiều học Việt Nam TP Hải Phòng biên tập.

Trong ảnh: Phân cảnh Thúc Sinh và Thúy Kiều mặn nồng hạnh phúc sau khi thoát khỏi nhà chứa của Tú Bà.

Diễn biến tâm lý các nhân vật trong vở diễn “Hoạn Thư ghen” được khai thác đa chiều, thổi cảm xúc đương đại vào câu chuyện của hơn 2 thế kỷ trước. Vở kịch vừa mang giá trị nghệ thuật sâu sắc, truyền tải thông điệp của Đại thi hào Nguyễn Du đến với thế hệ hôm nay, vừa mang tính thời sự, vẹn nguyên thông điệp về hôn nhân, gia đình và cách ứng xử văn hóa trong quan hệ vợ chồng.

Thúy Kiều bị đưa về nhà cha mẹ Hoạn Thư để "dạy" những phép tắc thông thường.

Vở kịch thơ đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Vở kịch quy tụ dàn ê-kíp các văn nghệ sỹ dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết của Hội Kiều học Việt Nam và CLB Sân khấu Điểm Hẹn, thuộc Hội Nghệ sĩ sân khấu Hải Phòng đã để lại nhiều cảm xúc và lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Xem vở kịch thơ “Hoạn Thư ghen” chúng ta sẽ thấy thái độ ứng xử văn hoá, đầy tính nhân văn của người xưa trong mối quan hệ gia đình. Đó cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến khán giả hôm nay.

Thống kê: 3.335.402