UBND phường Trung Lương vừa tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tham mưu, soạn thảo văn bản và tham mưu thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường được truyền đạt những nội dung cơ bản, hướng dẫn sử dụng, khai thác thông tin trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; trao đổi về kỹ năng soạn thảo văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư; một số nội dung cơ bản về công tác cải cách hành chính, kỹ năng cơ bản trong xây dựng kế hoạch, báo cáo thực hiện công tác cải cách hành chính...

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin thị xã truyền đạt một số nội dung tại lớp tập huấn như: những nội dung cơ bản, hướng dẫn sử dụng, khai thác thông tin trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc; trao đổi về kỹ năng soạn thảo văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư.

Đồng chí Phan Công Trung - Chuyên viên phòng Nội vụ hướng dẫn một số nội dung về thực hiện công tác cải cách hành chính

Trên cơ sở các văn bản của các cấp về Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030, đặc biệt là Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường về thực hiện cải cách hành chính giai đoạn 2022 - 2025, kế hoạch của Ủy ban nhân dân phường về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023, đồng chí đã chỉ ra cho toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức tham dự buổi tập huấn những điểm mạnh, khuyết điểm, hạn chế của phường về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trong thời gian qua; một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thời gian tiếp theo, đặc biệt là cần quan tâm việc khắc phục những khuyết điểm hạn chế đã được chỉ ra và những điểm mới, cách làm hay trong cải cách hành chính.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường Trung Lương: Ghi nhận sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức phường về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành. Khẳng định trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh, khắc phục những hạn chế tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; tạo sự chuyển biến rõ nét trong vai trò tham mưu, tính tích cực, chủ động của đội ngũ cán bộ công chức.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường Trung Lương được cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tham mưu, soạn thảo văn bản, thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 và giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn./.

Thống kê: 3.377.122