Ngày 30/11/2022, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa VII đã họp Kỳ thứ 12, tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã. Đồng chí Hoàng Bá Khang, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã bàn và xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

2. Xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh, nguyên Bí thư Chi bộ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy kết luận: Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025 nhưng đồng chí Nguyễn Hồng Hải đã thiếu lãnh đạo theo dõi, kiểm tra, giám sát, quản lý đảng viên; không chỉ đạo xem xét, xử lý đối với nhiều đảng viên thuộc diện cơ quan, cấp mình quản lý vi phạm chính sách dân số. Vi phạm của đồng chí làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Hồng Hải bằng hình thức Khiển trách.

3. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với đồng chí Nguyễn Đình Thiên, đảng viên Chi bộ Công ty Cổ phần Thương mại Bắc Hà Tĩnh. Kết luận giải quyết tố cáo đối với đồng chí Nguyễn Công Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Lương: Các nội dung tố cáo không đúng với bản chất sự việc.

4. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy chỉ đạo các đoàn kiểm tra, giám sát tiếp tục triển khai thực hiện quy trình và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Giao Thường trực Ủy ban Kiểm tra chuẩn bị tham mưu cho Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022;  xây dựng Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2023./.

Thống kê: 3.366.598