Chiều ngày 11/11, Uỷ ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện phong trào "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo" giai đoạn 2020 -2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Đinh Thị Hương – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy.

Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn khai mạc hội nghị

Thực hiện phong trào "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", giai đoạn 2020 -2022, UBMTTQ thị xã đã phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào; đồng thời gắn với thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng dòng họ văn minh an toàn về an ninh trật tự… Uỷ ban MTTQ từ thị xã đến cơ sở đã phối hợp với Hội Người cao tuổi, các tổ chức thành viên, triển khai hoạt động và tuyên truyền một cách sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa của phong trào "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo" nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và thực hiện kế hoạch hoá gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội. Đến nay toàn Thị xã có 94,06% gia đình văn hoá, 99% thôn, tổ dân phố văn hoá. Giai đoạn 2020 - 2022 có 4669/5232 gia đình được suy tôn danh hiệu gia đình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", đạt tỷ lệ 89% số gia đình đăng ký thực hiện.

Đại diện các gia đình phát biểu tham luận

Từ phong trào xây dựng gia đình “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, đã có nhiều gia đình là tấm gương sáng , mẫu mực về xây dựng gia đình hòa thuận, ấm no hạnh phúc, tiến bộ được cộng đồng ghi nhận , đánh giá cao. Trong gia đình các thành viên sống bình đẳng, yêu thương nhàu, đoàn kết có trách nhiệm chăm sóc nhau trong cuộc sống. Đến nay toàn thị xã có 32 gia đình ba, bốn thế hệ có nhiều đóng góp cho gia đình và xã hội như: Gia đình ông Lê Cương - TDP Phúc Sơn phường Trung Lương, gia đình ông Nguyễn Viết Võ - TDP 4 phường Nam Hồng, gia đình ông Bùi Đức Tri - TDP 2 phường Đậu Liêu, gia đình ông Đậu Xuân Quý - TDP Thuận Hòa phường Đức Thuận, gia đình ông Nguyễn Văn Chương - TDP 4 phường Bắc Hồng, gia đình ông Pham Văn Lương - Thôn Thuận Trung xã Thuận Lộc,...

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thảo luận về kinh nghiệm xây dựng gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền; gia đình tích cực phát triển kinh tế, thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh….

Trao giấy khen cho các gia đình

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận kết quả phong trào mang lại và biểu dương đóng góp các gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con hiếu thảo; đồng chí nhấn mạnh vai trò của các gia đình trong xã hội, đặc biệt là các gia đình có 3, 4 thế hệ cùng sống trong một mái nhà trong thời đại ngày nay. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị UBMTTQ, Hội NCT, cấp ủy chính quyền từ thị xã đến cơ sở tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt phong trào. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của phong trào. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiêu biểu nhằm tạo tính lan tỏa. Đồng chí đề nghị các bậc ông bà, cha mẹ đại diện các gia đình gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương vận động người thân và các gia đình trong khu dân cư cùng thực hiện, thiết thực góp phần xây dựng thị xã ngày càng văn minh, hiện đại.

Dịp này, UBND Thị xã đã tặng giấy khen cho 12 gia đình và 6 các nhân tiêu trong phong trào "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo" giai đoạn 2020 -2022. Đồng thời phát động thực hiện “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” giai đoạn 2022 – 2024./.

Thống kê: 3.465.158