Ngày 9/11, Hội nông dân thị xã đã phối hợp tổ chức hai lớp tuyên truyền, phổ biến về công tác bảo vệ môi trường và phòng chống rác thải nhựa cho cán bộ, hội viên Hội nông dân phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc.

Các đại biểu tham dự lớp tuyên truyền tại xã Thuận Lộc

Cán bộ Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi hướng dẫn cách phân loại rác thải và ủ phân vi sinh lớp tuyên truyền ở Đậu Liêu

Tham gia các lớp tuyên truyền, cán bộ, hội viên hội nông dân hai địa phương nói trên đã được nghe cán bộ Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn sử dụng phân bón đúng cách, đại diện Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và Bảo vệ cây trồng vật nuôi hướng dẫn phân loại rác thải và cách ủ phân vi sinh tại hộ gia đình, nghe cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và cán bộ Bưu điện thị xã tuyên truyền bảo hiểm an sinh hộ gia đình.

Cán bộ Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dân sử dụng phân bón đúng cách tại lớp tuyên truyền ở xã Thuận Lộc

Thông qua tập huấn, các hội viên hội nông dân phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc đã được cung cấp những thông tin thiết thực, bổ ích để áp dụng thực hiện trong thực tế sản xuất nông nghiệp tại gia đình. Qua đó tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra một lượng phân bón tốt cho cây trồng, giúp nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và an toàn./.

Thống kê: 3.402.604