Chiều ngày 26/8, UBND phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tự rà soát, đánh giá, chấm điểm kết quả thực hiện chỉ số cải cách hành chính năm 2022 theo Quyết định số 2125/QĐ-UBND ngày 17/10/2022 của UBND tỉnh.

Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC của UBND cấp xã được đánh giá với 41 tiêu chí và 35 tiêu chí thành phần. Điểm được đánh giá theo tháng điểm 100, trong đó điểm chấm theo tiêu chí là 75 điểm, điểm điều tra xã hội học là 25 điểm. Cấu trúc thành 9 nội dung gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng Chính quyền điện tử, chính quyền số; Tác động của CCHC đến sự phát triển KTXH của địa phương và đánh giá về sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Đây là cuộc rà soát kiểm tra việc khắc phục các hạn chế trên các lĩnh vực do Đoàn kiểm tra CCHC của UBND thị xã đã chỉ ra trong đợt kiểm tra 9 tháng đầu năm như: Việc thực hiện số hóa, cập nhật hồ sơ ở các đơn vị đơn vị chưa đầy đủ, chưa chú trọng tuyên truyền người dân thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, chưa niêm yết công khai quy trình nội bộ tại Bộ phận một cửa…

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Thành, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ CCHC phường yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng quy định các nội dung được phân công phụ trách theo Bộ chỉ số CCHC được UBND tỉnh ban hành. Triển khai khắc phục ngay những tiêu chí, tiêu chí thành phần trong Bộ Chỉ số CCHC bị mất điểm năm 2021 và những hạn chế mà đoàn kiểm tra CCHC của thị xã đã chỉ ra trong 9 tháng đầu năm 2022; tập trung rà soát các nhiệm vụ, phấn đấu đạt các chỉ tiêu phát triển KTXH trong năm theo kế hoạch; rà soát các nhiệm vụ công tác CCHC được phân công phụ trách và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu kiểm chứng phục vụ chấm điểm Chỉ số CCHC vào tháng 11 tới. Đồng thời, tích cực tuyên truyền và tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính thị xã Hồng Lĩnh năm 2022”./.

Thống kê: 3.395.222