Sáng 27/10, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2022 cho hơn 60 học viên là đại diện  các cơ quan của người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính gồm Công an, Chi cục Thi hành án Dân sự, Chi Cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc, Hạt Kiểm lâm, Đội Quản lý thị trường số 2, cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử phạt tại các đơn vị có thẩm quyền cấp thị xã và các đơn vị phường, xã.

Đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng Tư pháp khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị các học viên được nghe đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Trưởng phòng xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp triển khai: Nghị định 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính  và  hướng dẫn quy trình lập hồ sơ xử phạt và quy trình xử phạt vi phạm hành chính, nội dung theo dõi thi hành pháp luật trọng tâm năm 2022.

Đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Trưởng phòng xây dựng, kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp triển khai các nội dung tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn về xử phạt vi phạm hành chính đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản, các kỹ năng chuyên sâu về pháp luật xử phạt vi phạm hành chính, giúp các học viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác thi hành pháp luật./.

Thống kê: 3.395.126