Sáng ngày 19/10/2022, UBND phường Đức Thuận triển khai kế hoạch “90 ngày đêm” thực hiện các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó trưởng Công an thị xã; đại diện lãnh đạo Đội quản lý hành chính - Công an thị xã cùng các thành viên tổ Đề án 06 phường Đức Thuận.

Theo đó, cao điểm “90 ngày, đêm” diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2022 với 5 nhiệm vụ trọng tâm: cấp căn cước công dân; bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; cấp tài khoản định danh điện tử; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Tại cuộc họp, các đồng chí đã tích cực phát biểu, xây dựng ý kiến, cách làm để công tác tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ một cách nhanh và hiệu quả nhất. Ngay trong tuần, lực lượng Công an phường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 hoặc đến cơ quan Công an để làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (được kết hợp với công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp), tích hợp các loại giấy tờ như: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… Dự kiến công an phường sẽ xuống các tổ dân phố cấp mã định danh điện tử cho người dân, bố trí mỗi tổ dân phố một ngày, đêm.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó trưởng Công an thị xã cho biết đây là nhiệm vụ mệnh lệnh chiến đấu, kỷ luật công tác của lực lượng vũ trang, không quản ngại khó khăn, vất vả, làm việc không kể ngày, đêm để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ bảo đảm triển khai thực hiện Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường thực hiện Đề án 06/CP; phục vụ, tạo điều kiện để người dân thuận lợi khi giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự khi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022./.

Thống kê: 3.335.986