Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-TCT của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, ngày 13/10, Đoàn kiểm tra Đề án 06 của tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện, đánh giá kết quả công tác chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng Tổ Đề án 06 thị xã cùng các phòng, ban, ngành thị xã.

Đoàn kiểm tra làm việc tại phường Đậu Liêu

Trong thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo Tổ công tác Đề án 06 thị xã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, phường, xã cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn về thực hiện ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến phường xã trong việc thực hiện Đề án 06; thường xuyên làm tốt công tác theo dõi, đôn đốc các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các mục tiêu trong tháng theo kế hoạch của UBND tỉnh, UBND thị xã đề ra, đặc biệt là ưu tiên 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ CSDLQG về dân cư với Cổng dịch vụ công Quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính phục vụ giải quyết thủ tục hành chính. Phân công các thành viên trong Tổ công tác phụ trách các địa bàn được phân công để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06.

Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND thị xã

Theo số liệu tính đến 10/10/2022, Công an thị xã đã thu nhận 32.368 hồ sơ CCCD (đạt 89%); tiếp nhận và xử lý 7.773 hồ sơ cấp định danh điện tử; đã xử lý và trả kết quả 31.273 thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn. Tỷ lệ khám và tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử đạt tỷ lệ  trên 97%; 100% dữ liệu bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế hàng ngày được đẩy vào dữ liệu hồ sơ sức khỏe. Lực lượng Công an đã rà soát, làm sạch 46.082 (100%) dữ liệu dân cư; cập nhật CMND 9 số 65 trường hợp (100%); làm sạch và cập nhật 765 (100%) trẻ em đã được cấp định danh cá nhân; 356 (100%) dữ liệu công dân đã cấp căn cước công dân nhưng không đồng bộ được vào hệ thống dữ liệu dân cư; 3.995 (100%) dữ liệu bảo hiểm xã hội. Lực lượng Y tế đã thực hiện quy trình làm sạch và hướng dẫn của Bộ Y tế; phối hợp lực lượng Công an các phường, xã đã rà soát, trích xuất 7.366 thông tin công dân trên hệ thống, đã làm sạch 5.961 (đạt 81%).

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Hữu Cảnh, Thượng tá Trưởng phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh thay mặt Đoàn kiểm tra của tỉnh kết luận buổi làm việc

Qua Kiểm tra tại thị xã và phường Đậu Liêu, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Tổ công tác Đề án 06 thị xã và phường, xã trong thời gian qua cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Tổ Công tác Đề án 06 thị xã và phường, xã thời gian tới cần tập trung nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị phục vụ thực hiện 25 DVC thiết yếu; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện số hóa hồ sơ, xác thực định danh điện tử; khẩn trương làm sạch dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu trẻ em; tập trung hoàn thành việc cấp căn cước công dân trên địa bàn,…/.

Thống kê: 3.350.062