Sáng ngày 13/9, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng; sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho công tác viên dân số, cán bộ cốt cán thôn, tổ dân phố và một số tình nguyện viên tích cực năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Tú - Phó Chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh và hơn 100 cộng tác viên dân số, cán bộ cốt cán thôn, tổ dân phố và một số tình nguyện viên tích cực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở các thôn, tổ dân phố.

Đồng chí Hà Thị Yến - Trưởng phòng DSKHHGĐ Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên của Chi cục DSKHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh phổ biến các nội dung: Triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Cách phát hiện và phòng chống bệnh cao huyết áp; Cách phát hiện phòng chống bệnh đái tháo đường; Cách phát hiện phòng tránh bệnh Gout; Triển khai chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh.

Đồng chí Nguyên Huy Tú - Phó Chi cục trưởng Chi cục DSKHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh

Đồng chí Phạm Xuân Đức - Trưởng phòng  nghiệp vụ Chi cục DSKHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh triển khai nội dung cách phát hiện và phòng tránh bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và bệnh GOUT

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết cho các học viên về cách phát hiện và phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi và triển khai chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho tình nguyện viên, từ đó hướng dẫn cho người cao tuổi biết cách tự chăm sóc sức khỏe đối với bản thân và gia đình; vận động người dân tham gia thực hiện chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Thống kê: 3.334.236