Ngày 28/7, HĐND phường Đậu Liêu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 4 để đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

6 tháng đầu năm, phường Đậu Liêu đã tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Về kinh tế, các cơ sở sản xấu kinh doanh đã linh hoạt điều chỉnh phù hợp trong điều kiện phòng chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất; các sản phẩm  công nghiệp tiểu thủ công nghiệp chủ lực trên địa bàn  tiếp tục được đầu tư tăng cả về số lượng và chất lượng, 6 tháng đầu năm giá trị CN-TTCN ước đạt trên 200 tỷ đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ mặc dù có bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng  phát triển khá ổn định, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Trên lĩnh vực nông nghiệp, phường tiếp tục chỉ đạo  chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm, phường Đậu Liêu tiếp tục tập trung cao cho công tác chỉnh trang đô thị, đã hoàn thành  một số công trình như: đường giao thông nội đồng TDP 1 đến Quốc lộ 1A, công trình chỉnh trang đô thị Ngõ 344, đường Quang Trung, khởi công xây dựng kênh Ngà Và…6 tháng đầu năm tổng giá trị xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở trên địa bàn đạt  65 tỷ đồng. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, đã tiến hành rà soát các chỉ tiêu xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, công tác giáo dục đào, tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: việc phát triển CN-TTCN chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của phường, tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp còn thấp, công tác quản lý đất đai, tài nguyên đôi lúc chưa đảm bảo, công tác xã hội hóa huy động nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục còn khó khăn, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật vẫn còn…

Đồng chí Bùi Phan Thuyên - Phó Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu báo cáo kết quả KT-XH - QP - AN phường 6 tháng đầu năm 2022

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận  bàn bạc thống nhất các nhiệm vụ, biện pháp chủ yếu  phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022 với mục tiêu: triển khai đồng bộ, thực hiện quyết liệt  công tác xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực./.

Thống kê: 3.335.750