Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thị xã Hồng Lĩnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Hồng Lĩnh.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình – Phó Tư lệnh Quân khu 4 – Đại biểu QH tỉnh khóa XV và đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó chủ tịch HĐND Tỉnh, các đại biểu HĐND Tỉnh cùng đại diện một số Sở, ngành cấp tỉnh tham dự.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại biểu Hà Thọ Bình báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV và tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Tiếp đó, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII bầu tại TX Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng báo cáo tình hình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các vấn đề khác trên địa bàn Hà Tĩnh trong 6 tháng vừa qua.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TX Hồng Lĩnh kiến nghị HĐND tỉnh cần có chính sách trợ giá đối với vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp; tăng chế độ chính sách, mức phụ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, phường.

Cử tri cũng mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục bố trí nguồn vốn đầu tư trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông trên địa bàn thị xã; hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình chỉnh trang đô thị.

Đặc biệt, cử tri xã Thuận Lộc đề nghị HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ xã Thuận Lộc trong việc đầu tư xây dựng đường giao thông, hệ thống chiếu sáng… để xây dựng xã trở thành phường vào năm 2025.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại TX Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và gửi đến các cấp, ngành xem xét, xử lý theo thẩm quyền./.

Thống kê: 3.361.931