Sáng ngày 3/6, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5 để đánh giá tình hình kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 5, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động ổn định. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN tính theo giá hiện hành ước đạt 145 tỷ đồng tăng 2,83% so với tháng 4, tăng 7,24% so với cùng kỳ năm 2021. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, các cơ quan chức năng đã thẩm định phương án thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 3 công trình, dự án với tổng diện tích thu hồi là 6.030m2 đất, với số tiền bồi thường, hỗ trợ là 2 tỷ 231 triệu đồng. Phối hợp với tổ chức đấu giá và UBND phường Đậu Liêu đấu giá thành công 10 lô đất tại TDP6 với số tiền trúng đấu giá là 16.296 triệu đồng. Công tác Quy hoạch, quản lý đô thị, giao thông, xây dựng cơ bản được tập trung cao. Trong tháng 5 thị xã đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc UBND các thường xã triển khai xây dựng và đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị. Tính đến ngày 20/5 đã có 42 công trình được phê duyệt; số lượng công trình đã phê duyệt chủ trương đầu tư là 37/42 công trình đạt 88% so với kế hoạch được duyệt. Chỉ đạo nhà thầu thi công 12 công trình. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thị xã và các phường xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; Tổ chức khảo sát, thông kê thực trạng và đề xuất phương án xây dựng, nâng cấp thiết chế văn hóa, thể thao tại các thôn, TDP. Chỉ đạo các phường xã tổ chức đại hội TDTT lần thức VII. Công tác giáo dục- đào tạo , các trường học đã hoàn thành chương trình dạy học năm học 2021-2022 trước ngày 20/05 theo quy định; Chỉ đạo các trường đánh giá CBQL, GV theo chuẩn nghề nghiệp; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cuối năm học; chỉ đạo các trường phối hợp với các phường xã tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực trẻ em, phòng chống đuối nược, phòng chống tai nạn thương tích; tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; Thành lập đoàn và tiến hành kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN, BHXH, BHYT, luật công đoàn tại 10 đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; Triển khai rà soát nhu cầu học nghề, việc làm, vay vốn cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Công tác Nội vụ, thanh tra, tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng- an ninh được giữ vững.

Trong tháng 6, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, đơn vị bám sát kế hoạch khung để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong tháng 5 và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5. Đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại đó là: Sản xuất vụ xuân vẫn còn bị bệnh đạo ôn gây hại trên lúa ảnh hưởng đến năng suất; Một số nhiệm vụ trên lĩnh vực tài nguyên môi trường triển khai thực hiện vẫn còn chậm; Việc giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn; Tiến độ thi công một số công trình chưa đạt kế hoạch đề ra; Chất lượng thi thử đầu vào lớp 10 qua 4 đợt vẫn còn thấp; tình hình tai nạn ATGT diễn biến phức tạp, số vụ và số người chết vì TNGT tăng; Việc xử lý tồn đọng đất đai vẫn còn nhiều vướng mắc….

Đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trong tâm trong tháng 6 đó là: Chỉ đạo các phường xã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân và triển khai sản xuất vụ Hè thu 2022 đảm bảo tiến độ, diện tích; Tập trung chuyển đổi ruộng đất từ ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt mọi điều kiện về công tác phòng chống cháy rừng; Tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công; Tiếp tục chỉ đạo các phường, xã thực hiện công nhận đất ở cho các hộ có nhu cầu; Phối hợp giải phóng mặt bằng các công trình dự án; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chỉnh trang đô thị; Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện đề án huy động nguồn lực xây dựng thị xã trở thành đô thị Trung tâm phía Bắc của tỉnh; Tiếp tục xúc tiến đầu tư các dự án; Tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn;  Tổ chức đại hội TDTT thị xã lần thứ VII; Phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; Tập trung giải quyết các chế độ, chính sách trên lĩnh vực người có công, giảm nghèo, các chế độ chính sách trên lĩnh vực bảo trợ xã hội; Duy trì tốt công tác tiếp dân, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, theo dõi công tác tiếp dân; Chuẩn bị các nội dung tổ chức diễn tập trong chiến đấu phòng thủ phường Bắc hồng theo đúng kế hoạch; Theo dõi nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn….

Thống kê: 3.351.602