Nhằm tạo việc làm cho hội viên nông dân, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã khai giảng lớp học nghề mây tre đan xuất khẩu.

Tham gia lớp tập huấn có 25 hội viên nông dân, thuộc mọi lứa tuổi. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được học sản xuất các loại sản phẩm mây tre có giá trị đồ thủ công mỹ nghệ như: Đèn lồng, giỏ xách…

Đồng chí Nguyễn Duy Đăng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân khai mạc lớp tập huấn

Cùng với việc truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản về sản xuất ra các sản phẩm từ mây tre, các học viên được hướng dẫn thực hành theo nhóm bao gồm các công đoạn gia công sản phẩm, cách buộc khung, kỹ thuật đan bằng phương pháp cầm tay chỉ việc và có kiểm tra đánh giá kết quả tay nghề của học viên.

Đồng chí Mai Văn Danh - Trưởng phòng LĐTB&XH phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp dạy nghề mây tre đan lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, mong muốn các học viên không chỉ học để có kiến thức, có chứng nhận, mà còn duy trì, phát huy những gì mình đã có được, nhằm tiếp tục nâng cao tay nghề, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho thị trường, góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động, làm giàu cho gia đình và xã hội./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.415.106
    Online: 51