Ngày 12/5/2022, tại Chùa Long Đàm, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Về dự Đại lễ có đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Thanh Hải; Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long; Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng, Chủ tịch UBMTTQ Đặng Ngọc Sơn cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể thị xã và các phường, xã cùng đông đảo các đạo tràng, các tín đồ phật tử ở các chùa trong và ngoài thị xã.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ và một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ và quý vị Hòa thượng, đại đức tăng ni đã viên tịch qua các thời kỳ; toàn thể đại chúng đã khởi thân đứng dậy, trang nghiêm thành kính đón nghe bức thông điệp Phật đản - Phật lịch 2566 của Đức quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; diễn văn Phật đản của Hòa Thượng Thích Thiện Nhân -  Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Chánh Thành - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Thông điệp Phật đản của Đức quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Phát biểu tại Đại lễ, Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã cùng các tăng ni, phật tử trong việc củng cố đại đoàn kết toàn dân và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí cũng mong muốn các tăng ni, phật tử tiếp tục đóng góp phần công sức, trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng quê hương, tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới …

Chúc mừng Đại lễ, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ thị xã đã tặng những lẵng hoa tươi thắm kính mừng Đức Phật đản sinh.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thị xã, Ban trị sự Hội phật giáo Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh đã trao tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã, Ban trị sự Hội phật giáo Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh đã trao tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Các đại biểu, các tăng ni, phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, tắm Phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành
..và cùng thực hiện nghi lễ tắm Phật

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, các tăng ni, phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, lễ tắm Phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành./.

Thống kê: 3.222.655