Nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã tổ chức đợt tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện. Đặc biệt ra mắt mô hình "nuôi lợn nhựa tiết kiệm hàng ngày" trong cán bộ, hội viên nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện an sinh lâu dài.

Hội nông dân và BHXH thị xã phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện

Mỗi con lợn nhựa được Hội Nông dân thị xã và cơ quan Bảo hiểm thị xã tặng 200.000 đồng; riêng Hội Nông dân xã Thuận Lộc tặng thêm 100.000đ/ lợn nhựa cho hội viên của mình.

Ông Hồ Văn Phong - Giám đốc BHXH thị xã tuyên truyền, vận động bà con nông dân tham gia BHYT, BHXH thực hiện chinh sách an sinh xã hội

Tham gia mô hình "nuôi lợn nhựa tiết kiệm hàng ngày" mỗi hội viên sẽ tích góp một khoản tiền trong chi tiêu hằng ngày bỏ vào lợn nhựa,  số tiền này được hội viên dùng để đóng BHYT, BHXH tự nguyện tương ứng với mức đóng phù hợp. Bằng cách thức tham gia đơn giản, tiện lợi, mô hình này không chỉ giúp chị em hội viên có ý thức tiết kiệm, mà còn yên tâm, tự tin lo cho tương lai khi về già sẽ có lương hưu và thẻ BHYT.

BHXH - Hội nông dân thị xã trao hỗ trợ mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm hàng ngày để tham gia BHYT, BHXH tự nguyện

Hội nông dân phường Đức Thuận tích cực tham gia mô hình nuôi lợn nhựa

Trong thời gian tới, Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Lĩnh thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của hội viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, đồng thời nhân rộng mô hình tại các chi hội trên địa bàn./.

Thống kê: 3.222.827